“แต่งงานแล้วปล่อยตัวเองโทรมมันไม่ดีนะลูก” จุดเริ่มต้นคูลๆ ของ Momybowy บิวตี้บล็อกเกอร์คุณแม่ยังสาว

0

ถ้าให้พูดถึง “ผู้หญิงที่แต่งงานมีลูก มีครอบครัว” เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนก็คงคิดถึงภาพของหญิงสาวที่แตกต่างกันออกไป ถ้ามองแบบลบๆ หน่อย เราอาจคิดถึงผู้หญิงที่ตื่นมาไม่แต่งหน้าใส่เสื้อยืดกางเกงหลวมโพรก ยืนทำกับข้าวอยู่ในครัว หรือถ้ามองอีกด้าน คุณแม่ที่ทั้งยังสาวและสวยก็มีให้เห็นอยู่มาก คุณแม่บางคนสวยและดูดีจนทำให้เราอดคิดไม่ได่ว่า นี่หรือคือคุณแม่ลูกสอง?

ในบทสัมภาษณ์นี้ สดสวยได้มีโอกาสทำความรู้จักกับคุณแม่ยังสาวและสวยมากๆ Momybowy คือชื่อของเธอค่ะ!

“ชื่อวัลลภา จรุงพรสวัสดิ์ ชื่อเล่นโบว์นะคะ เป็นเจ้าของบล็อก, FB Fanpage, IG และ Youtube ที่มีชื่อว่า Momybowy ค่ะ ตอนนี้อายุ 36 ปี มีลูก 2 คนแล้วชื่อน้องเบสท์และน้องบอสค่ะ”

Momybowy (2)

จุดเริ่มต้นบิวตี้บล็อกเกอร์คุณแม่ยังสาวคือ… โดนแม่ทัก

ความเป็นมาของ Momybowy เริ่มจากคุณแม่ทักว่าทำไมแต่งงานแล้วปล่อยตัวเองโทรมมันไม่ดีนะลูก เราก็เลยหันมาแต่งตัวแต่งหน้าและเริ่มหลงรักการแต่งหน้า จนไดัมาเล่นเว็บจีบันซึ่งเปิดโอกาสให้เราได้ทำฮาวทูรีวิว สุดท้ายเลยได้มาเขียนบล็อคเก็บความทรงจำเอาไว้ค่ะ”

ลูก 2 ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะหยุดสวย! นี่คือสิ่งที่ทำให้ Momybowy แตกต่าง

“อาจจะเพราะเราเองอายุก็ไม่ใช่น้อยแล้วแถมมีลูกอีกตั้ง 2 คนแต่เราก็ยังคงดูแลตัวเองให้สวยสดใสเสมอ การที่เราแต่งงานมีลูกแล้วไม่ได้หมายความว่าเราจะแก่โทรมนะจ๊ะ ผู้หญิงอย่าหยุดสวยจริงมั๊ยคะ 555”

Momybowy (6)

แรงบันดาลใจสำคัญในการทำรีวิวแต่ละครั้งของ Momybowy

“อย่างฮาวทูก็จะมีแต่งตามเทศกาลบ้างหรือเลือกใช้สีหลากหลายให้เหมาะกับเสื้อผ้าหรืองานที่จะไป ซึ่งมันเยอะมากปรับนิดเปลี่ยนหน่อยก็ได้ลุคใหม่ๆแล้วค่ะ ส่วนรีวิวนี่คือเวลาทำก็จะพยายามนึกว่าเวลา คนอ่านรีวิวอยากได้อะไรจากการอ่านรึวิวของเราค่ะโบว์ก็จะพยายามรีวิวให้ครอบคลุมทั้งหมด”

เคล็ด (ไม่) ลับที่ทำให้ Momybowy เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่ควบตำแหน่งบิวตี้มัม

“พูดถึงหลังคลอดก่อนเลยค่ะโบว์จะออกกำลังกายควบคู่ไปกับการควบคุมคาร์โบไฮเดรตค่ะ แต่ไม่อดอาหารนะคะเพราะตัองให้นมลูกหลังจากอยู่ตัวก็จะคอยออกกำลังกายค่ะเพราะถ้าไม่ออกร่างกายก็จะไม่เฟิร์มเลยค่ะ”

Momybowy (5)

ลูกๆ มีส่วนร่วมในการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มั้ยนะ?

“เค้าเข้าใจนะคะเวลาโบว์ทำวีดีโอ ลูกๆ จะไปอยู่ที่อื่นค่ะแล้วไม่เข้ามารบกวนเลยค่ะ555”

มุมมองเกี่ยวกับ “คุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องดูแลตัวเองและครอบครัวด้วย”

“เดี๋ยวนี้คุณแม่ยุคใหม่มีกิจกรรมเยอะแยะมากมายสำคัญคือหารแบ่งเวลาค่ะแรกๆโบว์ก็ป่วนนะแบ่งเวลาไม่ถูกแต่โบว์จะพยายามหาเวลาให้ลูกเสมอยังงัยลูกก็สำคัญที่สุดค่ะ”

Momybowy กับสิ่งที่อยากบอกไว้

“สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักโบว์นะคะก็ลองเข้ามาติดตามโบว์ได้ที่เพจ Momybowy ได้นะคะมาทำความรู้จักกันและแบ่งปันความรู้ร่วมกันได้นะคะ”

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่อยากพลาดกับเคล็ดลับและรีวิวการแต่งหน้าของบิวตี้บล็อกเกอร์สไตล์คุณแม่ยังสาวแบบคุณโบว์ อย่าลืมติดตามผลงานผ่านช่องทางต่อไปนี้นะคะ

Bloggang : Momybowy

Facebook : Momybowy

Instagram : Momybowy

Youtube Channel : Momybowy TV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *