REVIEW: แชร์ประสบการณ์เนื้องอกตรงมดลูกกับการดูแลรอยแผลเป็นหลังผ่าตัด

0

hiruscar-silicone-pro-%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b9%80%e0%b8%87%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b8%82%e0%b8%b2%e0%b8%a7

สำหรับเพื่อนๆ วัย 30++ ก็จะเริ่มหันมาให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพ มาดามเองก็เป็นหนึ่งในคนเป็นห่วงสุขภาพและพยายามตรวจสุขภาพทุกปี ย้อนไปประมาณ 2 ปีที่แล้ว มาดามไปตรวจสุขภาพประจำปีปกติแต่ผลการตรวจคุณหมอพบเนื้องอกบริเวณมดลูก (ลักษณะคือปูดขึ้นมา) ซึ่งคุณหมอเองได้ให้ข้อมูลว่าเป็นเรื่องปกติของผู้หญิงวัย 30-40 ปี และพบเนื้องอกลักษณะนี้มากกว่า 30%

โดยทั่วไป มาดามเองก็ไม่ได้มีอาการผิดปกติอะไรเลย ไม่ปวดท้องหรือแม้แต่อาการอื่นๆ ที่แปลกไป และทางคุณหมอก็เพียงให้แค่มาดามไปตรวจติดตามอาการทุกปีเท่านั้น

จนเมื่อช่วงกลางปี 2016 ที่ผ่านมา มาดามมีอาการปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น จึงปรึกษาคุณหมออีกครั้งและครั้งนี้คุณหมอได้วินิจฉัยให้ผ่าตัดเอาเนื้อที่ปูดบริเวณมดลูกนี้ออก เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่าเจ้าเนื้อส่วนนี้จะโตไปกดทับกรวยไต ซึ่งนั่นจะส่งผลให้อวัยวะอื่นๆ พังตามนั่นเองค่ะ

จึงอยากเตือนเพื่อนๆ ว่า การตรวจสุขภาพนั้นเป็นสิ่งจำเป็นนะคะ เราอาจไม่รู้เลยว่าร่างกายกำลังต่อสู้กับอะไรอยู่ ถ้าเราไม่ไปตรวจ

เอาล่ะค่ะ หลังจากนั้นมาดามก็เข้ารับการผ่าตัดตามปกติแน่นอนว่าการผ่าตัดนั้นต้องทิ้งร่องรอยอยู่แล้ว  ว่าแล้วไปดูกันดีกว่าว่าสภาพแผลหลังการผ่าตัดของมาดามเป็นอย่างไรบ้าง

หลังการผ่าตัด 2 สัปดาห์

image-2

ผู้หญิงอย่างเรามีความกังวลเรื่องรอยแผลเป็นอยู่แล้ว มาดามก็เช่นเดียวกันค่ะ ได้ลองปรึกษากับคุณหมอ ซึ่งท่านได้แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแผลเป็น มาดามเลยมีโอกาสได้ลอง Hiruscar Silicone Pro ตัวนี้ค่ะ

s__4317188

  • เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแผลเป็นที่นอกจากจะมี MPS ทำให้รอยแผลเป็นอ่อนนุ่มขึ้น
  • มีส่วนผสมของ Vit C ที่ทำให้รอยแผลเป็นดูจางลงด้วย
  • ที่สำคัญตอนที่มาดามซื้อตัวนี้ทางเภสัชแนะนำด้วยว่าเหมาะใช้กับแผลผ่าตัดเหมือนกรณีของมาดามค่ะ
  • สำหรับเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อเจลล์ใส ใช้ง่ายมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย วิธีการใช้คือทาบริเวณรอยแผลเป็น เช้า-เย็น 2 ครั้ง

มาดูผลหลังการใช้ 4 เดือนกัน

image-3

สำหรับมาดามแล้วพอใจกับผลหลังการใช้ ตอนนี้ก็ยังคงใช้อย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่มีปัญหารอยแผลเป็นเลยล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *