How to – แก้กลุ้ม กังวลใจ ด้วยวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ชีวิตสุขมากขึ้น

0

วันๆ หนึ่งเราต้องเจอเรื่องกลุ้มใจมากมายเพียงใดใครจะรู้ แน่นอนว่าเมื่อเราเกิดเรื่องกลุ้มใจเกิดขึ้นเราย่อมต้องอยากทำให้ความรู้สึกนี้หมดไปเสียที วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากคุณด้วยแล้วคุณจะพบว่าชีวิตเราสามารถมีความสุขมากขึ้นได้!

how-to-cure-anxiety-in-a-simple-way-to-help-make-life-happier

นอนเร็วๆ สิคุณ!

เลือกที่จะเข้านอนตั้งแต่ช่วงหัวค่ำไปเลย แม้ว่าตัวคุณนั้นจะมีเรื่องราวไม่สบายใจมากมายเพียงใดจนอาจส่งผลทำให้คุณเกิดอาการนอนไม่หลับตามมาได้แต่คุณก็ควรต้องเลือกที่จะข่มตาตัวเองให้ได้ เนื่องจาก หากคุณไม่หลับคุณก็จะไม่ยอมเลิกคิดมากเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้นอยู่ดี

การเลือกเข้านอนตั้งแต่ช่วงหัวค่ำไปเลยจะเป็นการช่วยทำให้ร่างกายได้พักผ่อนและเกิดความผ่อนคลายเกิดขึ้น ความเครียดที่มีอยู่ก็จะค่อยๆ บางเบาลงไปและเมื่อใดที่คุณตื่นขึ้นมาเชื่อเถอะว่าความกลุ้มใจเหล่านั้นจะไม่มากมายเท่าที่เคยมีเมื่อวาน

ใช้กลิ่นบำบัดดู

เลือกดมกลิ่นประเภทกลิ่นเกรปฟรุต กลิ่นแสนหอมเหล่านี้สามารถช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการความเครียด ความกังวลหรือความกลุ้มใจต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีและกลิ่นที่ดีที่สุดที่ช่วยในการบรรเทาลักษณะอารมณ์ทางด้านลบนั่นก็คือ กลิ่นแบบเปรี้ยวเล็ก ๆ ของพวกเกรปฟรุต เพราะผลไม้เหล่านี้จะมีกลิ่นของความสดชื่นอยู่เมื่อดมเข้าไปแล้วจะทำให้เกิดความรู้สึกตื่นตัวและทำให้เกิดความรู้สึกสดใสร่าเริงมากขึ้น

หรือจะเริ่มที่ตั้งสติก่อนดี?

พยายามตั้งสติและรวบรวมสมาธิให้ได้ เมื่อใดที่คุณมีเรื่องกลุ้มใจคุณควรต้องรู้จักที่จะรวบรวมสมาธิของตนเองให้ได้ เพราะ สิ่งนี้จะเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้ตัวคุณเองเกิดความผ่อนคลายเกิดขึ้นได้ ลองสูดหายใจแบบลึกๆ แล้วให้นับหนึ่งถึงสี่จากนั้นให้กลั้นหายใจประมาณ 7 วินาทีแล้วค่อยหายใจออก

ล้างใจด้วยธรรมชาติ

เลือกเดินเข้าหาธรรมชาติ เมื่อคุณรู้สึกเครียดหรือกลุ้มใจเหลือเกิน เราอยากให้คุณลองหันหน้าพึ่งธรรมชาติ ลองเปลี่ยนไปเดินเล่นในสวนบ้าง ไปนั่งฟังเพลงในสวน การทำเช่นนี้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดโปร่งสบายใจมากขึ้นได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น


 

เท่านี้คุณก็จะรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขมากขึ้น เพราะฉะนั้นมาลองทำตามวิธีเหล่านี้กันดูสิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *