คุณเป็นหนึ่งใน 46.6% ที่เป็นโรคอ้วนในประเทศนี้หรือไม่?

0

รู้หรือไม่ว่า ในประเทศไทยของเรามีสถิติเกี่ยวกับโรคอ้วนที่น่าตกใจไม่น้อยเลยค่ะ

จากคลังข้อมูลสุขภาพของกระทรวงสาธารณสุข (HDC) พบว่าเป็นโรคอ้วนหรือดัชนีมวลกายตั้งแต่ 25 กิโลกรัม/เมตร2 มากถึง ร้อยละ 45.6 ในปี 2563 และเพิ่มเป็นร้อยละ 46.2 ในปี 2564 และร้อยละ 46.6 ในปี 25651

คุณเป็นหนึ่งใน 46.6% นั้นหรือไม่?

โชคดีที่โลกเทคโนโลยีที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบันมีอุปกรณ์อัจฉริยะมากมายที่สามารถทำให้การเดินทางง่ายขึ้นอีกนิด เราค้นหาเทคโนโลยีลดน้ำหนักสำหรับใช้บ้าน ไม่ใช่แค่อุปกรณ์อย่างเช่น หม้อทอดลม เครื่องปั่น และเครื่องทำไข่ดาว แต่ยังรวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่หรือไม่เหมือนใครที่คุณสามารถใช้เพื่อสร้างความแตกต่างได้อย่างแท้จริง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

Ezy Dose จานควบคุมสัดส่วนอาหารในแต่ละมื้อ

หากรับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม จะสามารถช่วยควบคุมปริมาณแคลอรี่ ตัวอย่างเช่น คำแนะนำระบุว่าผู้หญิงที่กระตือรือร้นปานกลางในช่วงอายุ 26 ถึง 50 ปี ควรรับประทานอาหาร 2,000 แคลอรี่ต่อวัน และผู้ชายที่กระตือรือร้นปานกลางในช่วงอายุ 26 ถึง 45 ปี ควรรับประทานอาหาร 2,600 แคลอรี่ต่อวัน หากรับประทานอาหารมากกว่าหนึ่งหน่วยบริโภคหนึ่งเท่าครึ่ง แต่นับแคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภคเท่านั้น อาจทำให้น้ำหนักขึ้นโดยไม่รู้ว่าคุณทำอะไรผิด จานแบ่งอาหารนี้สามารถช่วยป้องกันการกินมากเกินไปโดยไม่ได้ตั้งใจ (หรือโดยเจตนา)

เครื่องชั่งในครัว

หากคุณต้องการมุ่งมั่นที่จะรับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสมจริงๆ ให้เลือกเครื่องชั่งอาหาร การชั่งน้ำหนักอาหารไม่ได้มีไว้สำหรับผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลและผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายเท่านั้น หากคุณชั่งน้ำหนักและแบ่งมื้ออาหารล่วงหน้า จะช่วยส่งเสริมกรอบความคิดที่ว่าอาหารคือเชื้อเพลิง นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณประหยัดเวลาตลอดทั้งสัปดาห์ได้อีกด้วย

เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ

ทุกวันนี้ คุณสามารถหาซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักในห้องน้ำที่สามารถบอกได้มากกว่าน้ำหนักกี่กิโลแล้ว เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ เช่น Withings Body+ สามารถสแกนร่างกายและบอกข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น ตำแหน่งที่เพิ่มน้ำหนัก ตำแหน่งที่คุณลดน้ำหนัก ตำแหน่งที่สร้างกล้ามเนื้อ ตำแหน่งที่เผาผลาญไขมัน และรูปร่างหน้าตาตอนนี้เทียบกับรูปร่างหลายเดือนก่อนได้ด้วย โดยสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อกำหนดเป้าหมายการออกกำลังกายไปยังส่วนที่เป็นปัญหาของเรา หรือเพื่อดูว่าคุณกำลังทำอะไรถูกต้อง

Google Nest Mini

Google Assistant สามารถเล่นเพลงจังหวะ เชื่อมต่อกับ Fitbit Coach ด้วยคำสั่งเสียง หรือให้ใช้แอป FitStar โค้ชฟิตเนสยอดนิยม และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นลำโพงอัจฉริยะตัวเล็ก ๆ ที่ยอดเยี่ยมที่จะรวมไว้ในห้องออกกำลังกายที่บ้าน ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าจะลดน้ำหนักเป็นประจำ นอกจากนี้ยังสามารถใช้มันเพื่อควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ การลดน้ำหนักไม่ใช่แค่บุคลิกภาพที่ดูดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังหมายถึงรวมถึงสุขภาพโดยรวมที่สำคัญไม่แพ้กันด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *