อัพเดท FEMTECH เทคโนโลยีที่ดูแลสุขภาพของผู้หญิงตั้งครรภ์และคุณแม่มือใหม่

0

ในตอนที่แล้วเราได้แนะนำว่าปัจจุบัน Femtech สำหรับสุขภาพผู้หญิงได้เติบโตขึ้นอย่างมากและมีแนวโน้มจะโตขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นที่ผู้หญิงเริ่มหันมาสนใจเทคโนโลยีช่วยดูแลสุขภาพมากขึ้นจึงทำให้ผู้พัฒนาหลายๆ เจ้า สนใจเข้ามาพัฒนานวัตกรรมมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราได้กล่าวไปแล้วที่เกี่ยวกับ  การคุมกำเนิดแบบดิจิทัลสำหรับผู้วางแผนตั้งครรภ์, อุปกรณ์สำหรับการบันทึกการมีประจำเดือนหรือตกไข่ รวมทั้งเทคโนโลยีตรวจความสมํ่าเสมอของฮอร์โมน และเทคโนโลยีการผดุงครรภ์เสมือนจริงเพื่อการรักษาและป้องกันได้ทันสำหรับครรภ์ที่มีแนวโน้มจะเป็นพิษ เราไปดูกันต่อเลยค่ะว่ามีอะไรอีกบ้าง

Maven – การดูแลสุขภาพที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิง

คุณลักษณะที่น่าสนใจที่สุดของบริการด้านสุขภาพที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือสตรีในระหว่างและหลังการตั้งครรภ์คือวิธีการแบบองค์รวม คลินิกในนิวยอร์กให้บริการทางการแพทย์แบบดั้งเดิมสำหรับผู้หญิงให้เลือกและจ้างโค้ชกลับไปทำงานหรือนอนหลับ ที่ปรึกษาด้านความสัมพันธ์หรือนักบำบัดสุขภาพจิต มีการทำ telemedicine มานานก่อนที่ COVID-19 จะเกิดและความได้เปรียบทางการตลาดของพวกเขาทำให้บริษัทมีความได้เปรียบ การ ให้บริการนัดหมายทางวิดีโอและการส่งข้อความส่วนตัวกับครอบครัวที่แพร่หลายและเครือข่ายผู้ประกอบโรคศิลป์ของสตรี ให้บริการตั้งแต่การวางแผนครอบครัวและการตั้งครรภ์ไปจนถึงหลังคลอดบุตรไปจนถึงการตั้งครรภ์แทนหรือการฝึกอาชีพ

HeraMED – ฟังเสียงหัวใจของทารก

HeraMED ซึ่งถูกพัฒนาและตั้งอยู่ในอิสราเอลได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาตั้งแต่ปี 2554 โดยรับประกันความอุ่นใจสำหรับว่าที่คุณแม่และครอบครัวของพวกเขา เช่น โดยการตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจของทารกในครรภ์ เซ็นเซอร์ HeraBEAT ขนาดพกพาคล้ายขนมจีบสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจและชีพจรของทารกในครรภ์ได้ ซึ่งอาจช่วยลดความกังวลและความกังวลในการเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลโดยไม่จำเป็น ในกรณีที่มารดาไม่รู้สึกว่าเด็กกำลัง “ตื่น” มีการทดสอบเซ็นเซอร์สุขภาพที่นี่และพบว่าเป็นประสบการณ์ที่ยกระดับในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจทารกที่บ้าน 

          การทดลองทางคลินิกของอุปกรณ์ตรวจติดตามทารกในครรภ์ของ HeraMED ได้รับการรับรองจาก American College of Obstetricians and Gynecologists ในบทความที่ผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ ทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวมี “ความน่าเชื่อถือทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญ” มีเซ็นเซอร์สุขภาพ อุปกรณ์สวมใส่ และแอปอื่นๆ อีกมากมายที่ช่วยเหลือสตรีมีครรภ์และลูกน้อยของพวกเธอในการเดินทางสู่การคลอดและหลังจากนั้น เทคโนโลยีเปลี่ยนประสบการณ์การตั้งครรภ์และการเป็นพ่อแม่ในทางที่มีความหมาย

7. LactApp 

ผู้ดูแลการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ที่ชาญฉลาด อีกช่วงหนึ่งของการเป็นแม่ที่เทคโนโลยีด้านสุขภาพดิจิทัลครอบคลุมอย่างกว้างขวางคือช่วงของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หลายบริษัทตั้งเป้าหมายที่จะช่วยเหลือคุณแม่ที่กำลังดิ้นรน แต่ LactApp ของประเทศสเปนโดดเด่นด้วยวิธีการ เป็นแหล่งข้อมูลมากมายเกี่ยวกับการให้นมบุตรและการมีบุตร แอพนี้ช่วยคุณแม่ในช่วง 2-3 เดือนแรกที่มีลูกน้อย

แอปมีการตรวจสอบอาการอัตโนมัติที่และการตอบกลับที่ไม่ซ้ำกันพร้อมการแชทในแอปที่ตอบคำถามของคุณแม่มือใหม่ แต่ขณะนี้แชทนี้ได้รับการตรวจสอบและตอบโดยที่ปรึกษาด้านการให้นมบุตรภายในองค์กรและผู้เชี่ยวชาญด้านการคลอดบุต  คุณสมบัติทั้งหมดมีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษและสเปน เป็นแหล่งข้อมูลที่มีค่าสำหรับคุณแม่ที่ต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาการคลอดบุตรมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อให้ลูกน้อยมีความสุขและมีสุขภาพดี และตามที่เป็นอยู่ 23% ของคุณแม่มือใหม่ใช้แอปนี้ในสเปน ยิ่งไปกว่านั้น บริษัทได้พัฒนาแอปพลิเคชันขั้นที่ 2 เพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ในการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการให้นมบุตร LactApp Medical ให้ดาวน์โหลดฟรีสำหรับมืออาชีพ และให้สิทธิ์เข้าถึงแอปได้อย่างเต็มที่ แม้แต่รวมถึงส่วนเฉพาะสำหรับมืออาชีพโดยเน้นเป็นพิเศษเกี่ยวกับ Covid-19 อีกด้วย

          ในส่วนของบทความภาค2 นี้จะเน้นไปในส่วนของสุขภาพจิต และเรื่องของเลี้ยงลูกเป็นหลัก มาดูกันต่อในตอนหน้าอีก 3 ข้อว่ามีอะไรกันอีกบ้างค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *