แก้ข้อสงสัยชัดๆ “วิตามินเสริม” กินตอนไหนดีที่สุด!

0

ด้วยสภาวะแวดล้อมในปัจจุบัน สภาพสังคมต่างๆ ที่มีการแข่งขันสูง รวมไปถึงกระแสของการดูแลสุขภาพที่นับวันคนรุ่นใหม่จะให้ความสนใจมากขึ้น จนแพร่ขยายไปถึงคนทุกรุ่นเลยก็ว่าได้ ดังนั้น สิ่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่ต่างกันคือ เรื่องของการกินอาหารเสริม

พอเข้าเรื่องของอาหารเสริม ก็แล้วแต่ว่าใครต้องการเพิ่มเติมสุขภาพส่วนไหนก็อาจหาวิตามินที่ช่วยในด้านนั้นๆ มากินกัน แต่ประเด็นที่สำคัญคือ หลายคนไม่รู้วิธีการทาน! จึงเกิดเป็นคำถาม ข้อสงสัยประเภทว่า…

อยากทราบว่าอาหารเสริมนี่กินเวลาไหนดีที่สุดคะ

แล้วแต่ชนิดถ้ากินผิดเวลาเป็นอะไรมั้ย

เพื่อนมาทักบอกว่าวิตามินบีกินก่อนอาหารไม่ใช่เหรอ อ้าววว ยังไงดีล่ะเนี่ย

พวกอาหารเสริมนี่ดีที่สุดกินเวลาไหนครับ

อาหารเสริมนี่ควรกินสำหรับวัย 40 อัพ มีอะไรบ้าง

แบบนี้แล้วเลยต้องหาคำตอบมาฝากกัน!!!

best time for vitamin

การกินวิตามินหรืออาหารเสริม สามารถกินเวลาไหนก็ได้ค่ะ แต่เวลาที่ดีที่สุดในการกินวิตามินคือกินพร้อมอาหาร หรือหลังอาหารมื้อเช้า เป็นเพราะวิตามินบางชนิดจำเป็นต้องมีอาหารเพื่อช่วยในการดูดซึม

แต่ก็มีอาหารบางประเภทที่ ไม่ควรกินคู่กับวิตามิน เช่น นม กาแฟ ส่วนอาหรเสริมบางประเภทโดยเฉพาะอาหารเสริมประเภทที่มีกรดอะมิโน สามารถกินตอนท้องว่างได้ค่ะ เช่น อาหารเสริมประเภทเวย์โปรตีน หรือ อาหารเสริมประภทเปปไทด์

สำหรับคนวัย 40 อัพเป็นวัยที่จำเป็นต้องเริ่มเสริมแคลเซียม และเสริมวิตามินที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอย ดังนั้นอาจจำเป็นต้องเสริมแคลเซียม วิตามินซีและวิตามีบี ช่วงเช้า และ Fish oil กับวิตามินอี หลังอาหารกลางวัน หรือหลังอาหารเย็นก็ได้

รู้แล้วก็นำไปใช้กันด้วยนะคะ!

 

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *