“โพรไบโอติก” ตัวช่วยเพื่อระบบทางเดินอาหารที่ดี

0
Digital composite of highlighted red painful intestine of woman / health care & medicine concept

ระบบทางเดินอาหาร มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการย่อยอาหาร การดูดซึม และการขับถ่าย เพื่อให้ห่างไกลโรคระบบทางเดินอาหาร การกินถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องใส่ใจ ทั้งพฤติกรรมการกิน และชนิดของอาหาร โดยมีอาหารหลายชนิดที่ดีต่อระบบทางเดินอาหาร ซึ่ง “โพรไบโอติก” ถือเป็นหนึ่งในนั้น

โพรไบโอติก หมายถึง จุลินทรีย์ที่มีชีวิต เมื่อได้รับในปริมาณที่เหมาะสมจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โพรไบโอติกสามารถพบได้ในอาหาร เช่น นมเปรี้ยว โยเกิร์ต กิมจิ มิโซะ (เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น) แตงกวาดอง ชีสจากการบ่ม ดาร์กช็อกโกแลต เป็นต้น ปัจจุบันมีจุลินทรีย์หลายชนิดที่มีคุณสมบัติที่ดี และให้ประโยชน์ในการรักษาหรือป้องกันโรคได้หลายชนิด

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญของการใช้โพรไบโอติก คือ ต้องเลือกสายพันธ์ที่เฉพาะเจาะจงกับแต่ละโรคตามหลักฐานทางวิชาการที่มี เนื่องจากยังมีความเข้าใจผิดว่าโพรไบโอติกทุกชนิดสามารถนำมาป้องกันและรักษาโรคได้เหมือนกัน และใช้แทนกันได้

โพรไบโอติก Lactobacillus Plantarum 299v เป็นสายพันธุ์ที่มีงานวิจัยรับรองมากที่สุดในบรรดาเชื้อชนิด (species) Lactobacillus plantarum เนื่องจากเป็นเชื้อที่มีคุณสมบัติทนกรดและนํ้าดีจึงไม่ถูกทำลายในทางเดินอาหาร และให้ประโยชน์ในทางเดินอาหารหลายประการ ได้แก่

-ไปเกาะที่ผนังลำไส้ได้อย่างแข็งแรง ป้องกันไม่ให้เชื้อโรคจากภายนอกแทรกซึมเข้ามาได้ จึงช่วยลดการติดเชื้อ

-เพิ่มการดูดซึมสารอาหารที่เป็นประโยชน์จึงทำให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น

-กระตุ้นการสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย

-ปรับสมดุลของลำไส้ ทำให้การขับถ่ายและการเคลื่อนไหวของลำไส้เป็นปกติ

ใครที่กำลังหาตัวช่วยเพื่อระบบทางเดินอาหารที่ดีขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพาะโรคลำไส้แปรปรวน รวมถึงเน้นความสะดวกในการรับประทานและคุณภาพที่ได้มาตรฐาน ขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์โพรไบโอติก Probi LP (โพรบี แอลพี) จุลินทรีย์สุขภาพLP299v นำเข้าจากยุโรป เป็นสายพันธุ์ที่มีความเฉพาะเจาะจงต่อภาวะลำไส้แปรปรวนหรือ IBS

ใน 1 แคปซูล ประกอบด้วย จุลินทรีย์โพรไบโอติก แล็กโทบาซิลลัส แพลนทารัม สายพันธุ์ 299 วี 43.43 มก. แมกนีเซียมสเตียเรต ช่วยป้องกันการจับเป็นก้อน รับประทานวันละ 1 แคปซูล โดยจะเริ่มเห็นผลหลังใช้ประมาณ 1 สัปดาห์ และอาการจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดการใช้ที่ 4 สัปดาห์ ช่วยลดอาการปวดท้อง ท้องอืด ไม่สบายท้องจากภาวะลําไส้แปรปรวน ลดแก๊สในทางเดินอาหาร ปรับการขับถ่ายให้เป็นปกติ รวมถึงปรับสมดุลของจุลินทรีย์ในทางเดินอาหาร

อย่างไรก็ตาม โพรไบโอติกจัดเป็นจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ก็ต่อเมื่อได้รับในปริมาณที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกายในขณะนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *