6 เมนูอาหารเช้าที่จะช่วยทำให้สมองของเราตื่นตัวมากขึ้น

0

เคยหรือไม่ที่ตื่นเช้าขึ้นมาแล้วรู้สึกมึนศีรษะเล็ก ๆ หากเคยแล้วละก็คุณควรอ่านบทความนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะ ในบทความนี้ได้นำเอา 6 เมนูอาหารเช้าที่จะช่วยทำให้สมองของเราตื่นตัวมากขึ้นมาฝากเพื่อนๆ กันด้วย จะมีอะไรที่ดีงามบ้างไปดูพร้อมกันเลย

1.ไข่

6-breakfast-menus-to-help-keep-our-brains-more-active-3

ไข่เป็นสิ่งที่ทุกคนน่าจะทานกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่หากใครที่รู้จักทานไข่เป็นอาหารเช้าได้นั่นจะยิ่งเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อสมอง เนื่องจาก เป็นการช่วยบำรุงสมองให้เกิดการตื่นตัวมากขึ้นเพราะในไข่เป็นสิ่งที่มีกรดสำคัญอย่างกรดไขมันโอเมก้า -3, มีโปรตีนและโคลีนนั่นเอง

2.น้ำเปล่า

6-breakfast-menus-to-help-keep-our-brains-more-active-2

เครื่องดื่มที่ดีที่สุดที่คนเราควรดื่มนั่นก็คือน้ำเปล่า เนื่องจาก ในขณะที่คนเรานั้นกำลังนอนหลับอย่างเหมาะสม (นอนหลับเป็นระยะเวลา 6 ถึง 8 ชั่วโมง) ช่วงนั้นร่างกายไม่ได้รับน้ำใด ๆ เข้าร่างกาย ดังนั้น เพื่อเป็นการเติมน้ำให้กับเซลล์ของร่างกายรวมถึงอวัยวะต่าง ๆ น้ำเปล่าจึงเป็นสิ่งแรกที่คุณควรดื่มเข้าไป เมื่อคุณได้ดื่มน้ำสักแก้วหลังตื่นนอนเชื่อสิว่าร่างกายของคุณย่อมต้องรู้สึกสดชื่นขึ้นอย่างแน่นอน

3.แอปเปิล

6-breakfast-menus-to-help-keep-our-brains-more-active-6

แอปเปิลเป็นสิงที่มีทั้งน้ำและน้าตาลในตัวซึ่งทั้งสองอย่างนี้ร่างกายสามารถดึงไปใช้ได้เลย ดังนั้นหากใครรู้สึกเพลียๆ หลังตื่นนอนตัวนี้ช่วยคุณได้

4.น้ำมะนาว

6-breakfast-menus-to-help-keep-our-brains-more-active-5

หลังตื่นนอนการได้ดื่มน้ำมะนาวแบบเพียว ๆ สักแก้วย่อมช่วยลดความอ่อนเพลียของร่างกายได้ คุณอาจเลือกทานเป็นน้ำมะนาวอุ่นๆ หรืออาจเปลี่ยนไปเป็นการเลือกบีบน้ำมะนาวลงไปในน้ำเปล่าแทนก็ได้ได้ผลเช่นเดียวกัน

5.องุ่น

6-breakfast-menus-to-help-keep-our-brains-more-active-4

องุ่นเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก เป้นแหล่งของพลังงานที่สำคัญให้กับเซลล์สมอง ดังนั้นการทานองุ่นยามเช้าย่อมดีเช่นกัน

6.กล้วย

6-breakfast-menus-to-help-keep-our-brains-more-active-1

เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนซึ่งคาร์โบไฮเดรตตัวนี้ร่างกายสามารถทำการเปลี่ยนให้กลายเป็นกลูโคสได้ซึ่งกลูโคสนี้นี่เองที่จะกลายเป็นพลังงานให้แก่เซลล์และอวัยวะต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนที่เป็นเซลล์สมอง นอกจากนี้ในกล้วยยังเต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินบี 2 และ 3, โพแทสเซียม


 

และนี่ก็คือเมนูอาหารเช้าที่จะช่วยสร้างความตื่นตัวให้กับสมองของเราได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเด็ดขาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *