5 เหตุผลที่บอกเราว่า “ควรดื่มน้ำอุ่น” เป็นประจำ

0

บ่อยครั้งที่คนเรามักเลือกดื่มน้ำเย็น น้ำหวาน ชากาแฟหรือน้ำอัดลม แทนที่จะเลือกน้ำอุ่นเหตุเพราะดื่มแล้วไม่ค่อยชื่นใจเท่าไร แต่รู้ไหมน้ำอุ่นที่คุณมองข้ามมีประโยชน์กับร่างกายอย่างมหาศาล ส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

5-reasons-to-tell-us-drink-warm-water-on-daily

1.กระตุ้นการย่อยอาหาร

หากคุณดื่มน้ำอุ่นในตอนเช้าจะช่วยไปกระตุ้นระบบย่อยอาหารและช่วยขจัดสารพิษต่างๆออกจากทางเดินอาหารได้อย่างดี จึงลดปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับทางเดินอาหารได้อย่างดีเยี่ยม

2.ช่วยคุมน้ำหนัก

การดื่มน้ำร้อนช่วยในเรื่องการเผาผลาญไขมันได้อย่างดี เนื่องจากอุณหภูมิภายในร่างกายจะเพิ่มขึ้น ทำให้แคลอรี่ถูกเผาผลาญมากขึ้นตามไปด้วย ไม่เพียงเท่านั้น น้ำอุ่นยังช่วยเสริมสร้างการทำงานของอวัยวะภายใน อย่างไต อีกด้วย

3.กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต

น้ำอุ่นเปรียบได้กับยาขยายหลอดเลือด การไหลเวียนของโลหิต อ็อกซิเจน และสารอาหารต่างๆจึงไหลเวียนได้อย่างปกติและคล่องตัว ผลลัพธ์ที่ได้จึงทำให้มีกำลังวังชาเพิ่มขึ้นและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4.ลดอายุ

การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยชำระล้างสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายออกไปและยังต่อสู้กับริ้วรอยแห่งวัยต่างๆ ได้อย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยดูดซึมอิลาสตินในอาหารทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่นมากขึ้น แถมน้ำอุ่นยังไปเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น และจุดด่างดำ กำจัดสิวได้อย่างดีอีกด้วย

5.ลดปัญหาท้องผูก

อาการท้องผูกมักเกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อทางเดินอาหารที่ไม่ดี การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายและช่วยให้การทำงานทุกอย่างกลับมาดีเหมือนเดิม จึงไม่ทำให้เกิดอาการท้องผูกบ่อยนั่นเอง เพราะฉะนั้นใครที่มักจะเจอกับปัญหาท้องผูกเป็นประจำ เปลี่ยนมาดื่มน้ำอุ่นให้มากๆ เพื่อการมีสุขภาพที่ดีกันดีกว่า


ต่อไปนี้อย่ามองข้ามน้ำอุ่นอีกเลย ถึงไม่เย็นชื่นใจแต่ก็ให้ประโยชน์ดีๆมากมาย ลองดื่มน้ำอุ่นสักแก้วในตอนเช้าแทนชาหรือกาแฟที่จะเข้าไปบั่นทอนความสามารถในการทำงานของสารสื่อประสาทในสมองโดยเฉพาะอย่างยิ่งอะดีโนซีนกับโดปามีน ที่ทำให้มีความรู้สึกมึนงงในตอนเช้า เชื่อเถอะคราวนี้สมองปลอดโปร่งแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *