5 อาหาร โปรดเลี่ยงเพราะเสี่ยงทำหน้าแก่!

0

ความแก่เป็นสิ่งที่ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ยังไงขอแบบให้มาเยือนช้าที่สุด โดยเฉพาะสาวๆ ไม่อยากได้ยินคำนี้เลยจริงๆ แต่รู้หรือไม่ว่า… เพื่อนๆ จะแก่ไวสุดๆ หากกินอาหารที่จะบอกดังต่อไปนี้

1.จานด่วน รู้เรื่อง!

5-foods-to-avoid-because-of-risky-older-face-3

เชื่อว่าใครๆก็ต้องรู้ว่าอาหารจานด่วนนั้นไม่ดีต่อสุขภาพ มีไขมันทรานส์เพราะไม่ใช่สิ่งที่พบได้ในอาหารธรรมชาติ แต่ความชอบไม่เข้าใครออกใคร เจอทีไรเป็นต้องใจอ่อนทุกครั้ง แบบนี้ระวังความแก่ก่อนวัยจะมาเยือนโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากอาหารส่วนใหญ่ถูกทอดด้วยน้ำมันพืช ไขมันทรานส์จะทำให้หลอดเลือดและหลอดเลือดแดงอุดตันและแข็งตัวซึ่งเป็นเหตุให้ผิวของดูแก่

2.แอลกอฮอล์ที่มากเกินไป

5-foods-to-avoid-because-of-risky-older-face-5

สาวนักดื่มอาจร้องเพราะเป็นของชอบนี่นา ซึ่งอันที่จริงแอลกอฮอล์มีประโยชน์ต่อร่างกายหากดื่มในปริมาณที่น้อยอย่างวันละแก้ว แต่การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปจะทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย สูญเสียคอลลาเจน เสียความยืดหยุ่น เกิดรอยแดง มีอาการขาดน้ำ และอาการบวม แถมแอลกอฮอล์ยังทำให้ระดับวิตามินเอซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญในร่างกายลดลงอีกด้วย

3.คาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลสูง

5-foods-to-avoid-because-of-risky-older-face-2

การทานคาร์โบไฮเดรตที่มีน้ำตาลสูงจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและก่อเกิดเป็นริ้วรอยเพราะกระบวนการย่อยสลายน้ำตาลในร่างกายจะทำลายคอลลาเจนซึ่งเป็นโปรตีนบำรุงผิวของคุณให้เรียบเนียนและกระชับเต่งตึง ทางที่ดีห้ามใจไว้อย่ากิน!!

4.น้ำอัดลม

5-foods-to-avoid-because-of-risky-older-face-4

น้ำอัดลมสามารถครองใจได้ทุกเพศทุกวัย แล้วรู้หรือไม่ว่าการดื่มน้ำอัดลมอาจทำให้คุณดูแก่ได้มากพอๆกับการสูบบุหรี่เลยทีเดียว ซึ่งนักวิจัยพบว่าการดื่มน้ำอัดลมวันละ 20 ออนซ์ (1 ขวด) เป็นประจำจะทำให้ดูแก่ลงถึง 4.6 ปี (รับได้ไหมล่ะ)

5.เนื้อสัตว์แปรรูป

5-foods-to-avoid-because-of-risky-older-face-1

ของโปรดอย่าง เบคอน ไส้กรอก หรือเปปเปอโรนี ล้วนแต่เป็นเนื้อสัตว์แปรรูปที่มีรสเค็ม ที่จะทำให้คุณมีริ้วรอยก่อนวัย เนื่องจากเนื้อสัตว์แปรรูปเหล่านี้มีกำมะถันและสารกันบูดอื่นๆ รวมถึงเกลือปริมาณมหาศาล


ไม่ได้ให้เรางดไปเลย แต่ของทุกอย่างต้องทานอย่างพอดี อาหารที่อร่อยก็ช่วยให้หัวใจชุ่มฉ่ำแต่ก็ควรทานใรปริมาณที่พอดี 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *