5 อาหารใส่ในน้ำเปล่า ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบย่อย

0

เมื่อมีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร ไม่ว่าจะเป็นท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอเปรี้ยว ไปจนถึงท้องผูก หรือริดสีดวงทวาร แบบนี้เป็นบ่อยๆไม่ดีแน่ เพราะร้ายที่สุดอาจทำให้เราเป็นโรคมะเร็งลำไส้ได้ ทางที่ดีจึงควรแก้ปัญหาตั้งแต่เนิ่นด้วยการเติมสิ่งเหล่านี้ลงไปในน้ำสะอาด รับรองปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย หรือท้องผูกจะหมดไปอย่างแน่นอน

1.น้ำมะนาว

5-food-in-the-water-improves-digestive-system-5

โด่งดังสุดก็ต้องเป็นนี่เลย “น้ำมะนาว” เพราะมะนาวเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวและเต็มไปด้วยวิตามินซีที่เข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างเอ็นไซม์ในระบบย่อยอาหาร แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันไม่ให้เซลล์ในลำไส้ถูกทำลายและกลายเป็นเซลล์ตัวร้ายอย่างเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย สำหรับวิธีดื่มก็ไม่ยาก เพียงบีบมะนาวครึ่งผลลงในน้ำอุ่นแล้วดื่มทุกเช้า รับรองว่าได้ถ่ายคล่องแน่นอน

2.แตงกวา

5-food-in-the-water-improves-digestive-system-1

เพราะในแตงกวาเป็นผักที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบมากจึงมีไฟเบอร์สูง การใส่แตงกวาลงในน้ำดื่มจึงช่วยกระตุ้นให้ขับถ่ายดีขึ้น แถมยังมีคุณสมบัติในการกำจัดสารพิษในลำไส้ได้อีกด้วย วิธีดื่มแค่เพียงหั่นแตงกวาเป็นชิ้นบางๆใส่ลงในน้ำแล้วดื่มทุก ๆ วัน บอกได้เลยว่าประโยชน์สุดยอด

3.ขิง

5-food-in-the-water-improves-digestive-system-4

เพราะในขิงมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหาร ไม่ว่าจะเป็นลดแก๊สในกระเพาะอาหาร บรรเทาอาการท้องอืด หรืออาหารไม่ย่อย เพียงนำขิงไปต้มดื่มเป็นชาขิงก่อนนอน แค่นี้ก็จะไปกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้นแล้ว

4.ใบสะระแหน่

5-food-in-the-water-improves-digestive-system-3

เช้ามาเพียงแค่เพียงดื่มน้ำแช่ใบสะระแหน่สด ก็จะช่วยบรรเทาอาการอาหารไม่ย่อยและลดแก๊สในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดีแล้ว ลองดูนะ

5.เมล็ดเจีย

5-food-in-the-water-improves-digestive-system-2

ด้วยคุณสมบัติเด่นของเมล็ดเจียที่มีไฟเบอร์สูง จึงช่วยแก้ปัญหาท้องผูก และช่วยให้ระบบลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น แต่อย่าทานมากไปนะแค่ 2 ช้อนโต๊ะต่อวันก็พอ


การดูแลสุขภาพให้แข็งแรง เป็นหน้าที่ของตัวเราเองนะคะ เพียงแค่หันมาใส่ใจมากขึ้น ปัญหาต่างๆก็จะลดลงได้แล้ว โดยเฉพาะระบบย่อยอาหารนี่อย่าให้เป็นได้เชียว เพราะสุดแสนจะทรมานไม่โล่งเอาเสียเลย ยังไงก็อย่าลืมนำวิธีด้านบนไปใช้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *