4 อาหารคลีนแนะนำ สำหรับคนนอนหลับยาก

0

ประโยชน์ของการรับประทานอาหารคลีน เยอะมากจริง ๆ และนี่คือที่มาของการกินคลีนทำให้หลับง่าย หลับสบายขึ้น สำหรับการรับประทานอาหารคลีนนั้น จะส่งผลทำให้ประสาททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะแร่ธาตุและสารอาหารต่าง ๆ ในอาหารคลีนจะช่วยทำให้การทำงานของฮอร์โมนต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เมื่อฮอร์โมนทำงานเป็นปกติ  ก็ส่งผลทำให้ร่างกายสามารถนอนหลับพักผ่อนได้ดีกว่า คนที่ไม่รับประทานอาหารคลีน ซึ่งคนเรานอน 7-9 ชั่วโมงจะช่วยทำให้ร่างกายเต็มอิ่มกับการพักผ่อน  การซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายก็ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้รู้สึกสดชื่นได้ในทุก ๆ วัน

แต่ใช่ว่าอาหารคลีนจะช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีทุกประเภท ถ้าอยากทานอาหารคลีนแล้วนอนหลับ เราก็ต้องเลือกรับประทานให้เป็นด้วย จะเลือกอย่างไรลองมาดูกัน

1.ดื่มชาคาโมมายล์

4-clean-foods-recommended-for-those-who-sleep-hard-2

จะช่วยทำให้ร่างกายนอนหลับได้ดีขึ้น เพราะในชาตัวนี้จะช่วยเพิ่มไกลซินให้กับร่างกาย เป็นสารเคมีที่ส่งผลทำให้ผ่อนคลายระบบการทำงานของประสาทและกล้ามเนื้อ ดื่มชาคาโมมายล์สักแก้วก่อนนอน รับรองหลับสบายมากขึ้นแน่นอน

2.เสาวรส

4-clean-foods-recommended-for-those-who-sleep-hard-4

อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณหลับสบายมากยิ่งขึ้น เพราะในเสาวรสจะมีสารเคมีที่ชื่อว่า Harman Alkaloids ซึ่งมีมากในดอกเสาวรส ทำให้การทำงานของระบบประสาทภายในร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

3.เชอรี่

4-clean-foods-recommended-for-those-who-sleep-hard-3

หรือกล้วยก็ช่วยได้นะ เพียงแค่คุณดื่มน้ำเชอรี่สัก 1 แก้ว หรือกล้วยสักหนึ่งผล ก็จะทำให้นอนหลับได้ดีขึ้น เพราะในเชอรี่จะไปช่วยเพิ่มระดับเมลาโทนินในร่างกาย และกล้วยก็มีแมกนีเซียมและโปแตสเซียม ซึ่งมีประโยชน์มากในการบำรุงกล้ามเนื้อและระบบประสาท ช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลายได้มากทีเดียว

4.อัลมอนด์

4-clean-foods-recommended-for-those-who-sleep-hard-1

ก่อนนอนหยิบอัลมอนด์มาทานสักหนึ่งกำมือ รับรองคืนนั้นฝันหวานยาว ๆ แน่นอน  เพราะในเมล็ดอัลมอนด์นั้นมีทริปโตแฟนและแมกนีเซียม ที่ส่งผลทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อที่ตึงเครียด ผ่อนคลายได้อย่างน่าอัศจรรย์ อีกทั้งยังช่วยทำให้หัวใจของเราทำงานได้อย่างเป็นปกติอีกด้วย


 

ยังมีอาหารคลีนอีกหลายชนิดที่ช่วยทำให้ร่างกายของเรานอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เช่น ลูกเดือย ธัญพืชต่าง ๆ เลือกทานดี ก็ดีกับสุขภาพ ฝากกันไว้ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *