10 อาหารที่คนสาย Healthy ‘ต้องกิน’ ทุกวัน

0

ความจริงแล้ว “อาหารเพื่อสุขภาพ” มีมากมายเลยถูกมั้ยครับ? แต่ถ้าจะให้เราอินซะทุกเมนูมันคงเป็นไปไม่ได้ ถึงอย่างนั้นก็ยังอยากกินอะไรที่ดีต่อสุขภาพอยู่ ดังนั้น เฮียขอเลือก 10 อาหารที่คนสาย Healthy ‘ต้องกิน’ ทุกวัน

เลือกกินวันละอย่างก็สุขภาพดีแล้ว ไปดูกันครับว่า 10 อย่างที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง 🙂

vector flat circle icons design elements of diet and fitness

1.ชาเขียว

ขึ้นชื่อเรื่องลดน้ำหนักไม่พอ เพราะว่าช่วยเพิ่มการเผาผลาญ แต่ยังให้สรรพคุณด้านสุขภาพด้วย เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งมีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งนั่นเอง


2.ส้ม

‘เป็นหวัดแม่ให้กินส้มแล้วจะหาย’ นั่นอาจเป็นเพราะส้มอุดมไปด้วยวิตามินซีสูงมาก ยังไม่พอยังมีสารต้านอนุมูลอิสระไม่แพ้ผลไม้ชนิดอื่นเลย (ที่สำคัญหาทานง่ายด้วย) ทั้งมีกรดโฟลิคช่วยบำรุงเลือด


3.ดาร์กช็อคโกแลต

ลดไขมันเลว เพิ่มไขมันดี ลดระดับความดันเลือดได้แถมยังช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นด้วยนะ แต่ขอเน้นว่าเป็นดาร์กช็อคโกแลตนะครับ เดี๋ยวจะไปหยิบผิด!


4.มะเขือเทศ

กินแบบกระบวนการความร้อนจะได้ประโยชน์มากกว่า แน่นอนว่าช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งปอด มะเร็งลำไส้หรือช่องท้อง มะเร็งผิวหนัง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้นอีกด้วย


5.โยเกิร์ต

เลือกแบบไร้ไขมันก็จะคูลไปอีกระดับครับ เพราะว่าไม่อ้วนนั่นเอง โยเกิร์ตมีประโยชน์ตรงที่เป็นแหล่งโปรตีนซึ่งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญให้ดีขึ้นนั่นเอง


6. วอลนัท

อุดมไปด้วยโปรตีน มีไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งนอกจากจะช่วยลดระดับของคอเรสเตอรอลแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจได้ สารต้านอนุมูลอิสระและคุณสมบัติต้านการอักเสบในวอลนัทเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยต่อต้านความเสี่ยงโรคอ้วนลงพุงได้


7. ไข่

มีโปรตีนแน่นๆ อันนี้รู้กันอยู่แล้ว แต่นอกจากนี้ไข่ยังอุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินบีสอง ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เหมาะมากกับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก


8. แอปเปิ้ล

ว่ากันว่ากินแอปเปิ้ลวันละลูกช่วยให้เรสแข็งแรงขึ้น ลดโอกาสในการเป็นโรคหัวใจ ที่สำคัญนะครับ…  แคลอรี่ต่ำ! ใครลดน้ำหนักอยู่นี่แนะนำเลย


9. น้ำมันมะกอก

ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ ช่วยควบคุมระดับไขมันเลวในร่างกายและยังช่วยเพิ่มระดับไขมันดีในร่างกาย ทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็งได้


10. ซินนามอน

มีคุณสมบัติทำให้ระดับของไขมันในเลือด อยู่ในระดับปกติ และยังช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดีอีกด้วย แก้อาการอ่อนเพลีย ทำให้เจริญอาหาร บำรุงธาตุ และอวัยวะภายในร่างกาย


รู้แล้วต้องลองนะครับ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *