วิธีพิชิตหลอดเลือดขอด ฝันร้ายของมนุษย์ยืน!

0

แม้ไม่มีอันตรายรุนแรงเหมือนโรคอื่นๆ แต่ “โรคหลอดเลือดขอดที่ขา” ก็ทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจ โดยเฉพาะเหล่ามนุษย์ที่ต้องยืนเป็นเวลานานๆ ทำให้ขาเกิดริ้วรอย จนอาจทำให้เสียเซลฟ์ โดยจริงๆ เป็นโรคที่เกิดจากการมีเลือดดำคั่งในหลอดเลือดดำ ส่งผลให้หลอดเลือดดำยืดตัว โป่งพอง และขดไปมา ซึ่งโรคนี้เกิดกับหลอดเลือดดำได้ทั่วร่างกาย แต่ที่พบบ่อยคือ เกิดกับหลอดเลือดดำของขา (บริเวณขา น่อง และในบางรายอาจพบบริเวณต้นขาด้วย) เรียกว่า“หลอดเลือดขอดที่ขา” หรือ “หลอดเลือดดำของขาขอด”

อาการโดยมากของ “โรคหลอดเลือดขอดที่ขา” มี 2 ลักษณะ คือ…

  • เห็นเส้นเลือดโป่งและเขียวผิดปกติ
  • มีหลอดเลือดขอดและอาการปวดร่วมด้วย

สิ่งเหล่านี้อาจเกิดจากปัญหาหลอดเลือดดำ โดยเฉพาะคนที่ประกอบอาชีพที่ต้องยืนหรือเดินนานๆ หรืออาจเกิดจากความผิดปกติตั้งแต่กำเนิด เพราะเป็นเนื้องอกของหลอดเลือดก็ได้ผู้ป่วยหลอดเลือดขอดที่ขามักปวดบริเวณขาหรือน่อง แต่จะไม่ปวดร้าว บางรายอาจมีอาการบวมด้วย และมักปวดหนักเวลายืนหรือเดินนานๆ หากมีอาการแทรกซ้อนของหลอดเลือด ขาและบริเวณข้อเท้าจะมีสีคล้ำ ซึ่งเกิดจากการที่เลือดคั่งนานๆ

วิธีการรักษาหลอดเลือดขอด

การรักษาเส้นเลือดขอดมีหลากหลายวิธี ตั้งแต่การใช้ครีมไปจนถึงการผ่าตัด แต่เราไม่แนะนำให้ถึงขั้นต้องผ่าตัดนะคะ เพราะเพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและปรับพฤติกรรมก็ช่วยได้ค่ะ

“Hirudoid Forte” จำชื่อนี้ไว้เลยค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของเส้นเลือดขอดได้เป็นอย่างดี เพราะมีส่วนผสมของ “มิวโคโพลีแซคคาไรด์ โพลีซัลเฟต” โดยมีความเข้มข้นมากถึง 40000 หน่วยต่อ 100 กรัมของยา สามารถช่วยดูดซึมผ่านผิวหนังได้ดี นอกจากหลอดเลือดขอดแล้ว ยังสามารถใช้กับรอยฟกช้ำ ห้อเลือด ได้อีกด้วย

Hirudoid Forte สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาชั้นนำทั่วไป จำชื่อนี้แล้วบอกเภสัชกรได้เลยค่ะ หรือมีไว้ติดตู้ยาสามัญประจำบ้านก็ได้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *