หน้าไม่แห้ง! ดูแลผิวให้ชุ่มชื่นด้วย Micella Water

0

การทำความสะอาดหน้าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากอันดับต้นๆ สำหรับการดูแลผิว แต่มักจะถูกละเลยทำให้ผิวอาจจะมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมา ดังนั้นขั้นตอนแรกคือการขจัดสิ่งตกค้างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง เครื่องประทินผิว หรือแม้แต่มลภาวะออกเสียก่อน เพื่อช่วยให้การทำความสะอาดใบหน้ามีประสิทธิภาพและรู้สึกสะอาดหมดจดมากยิ่งขึ้น

 

Micellar water เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดฮิตสำหรับการทำความสะอาดผิวหน้าในช่วงหลังๆ เรามาทำความรู้จักกันว่า การทำงานของนํ้า Micella แบบไหนที่เหมาะกับคุณทำให้หน้าคุณชุ่มชื้น สวยปัง เหมาะกับคุณค่ะ

 

การทำงานของ Milcellar คือ เป็นสารลดแรงตึงผิว มีลักษณะโมโลกุลที่ส่วนหัวเข้าหานํ้าและส่วนหางพุ่งเข้าหานํ้ามัน เนื่องจากด้านหางไม่ถูกกับนํ้าเลยทำให้สารละลายนํ้ารวมกลุ่มกันเป็นทรงกลมเรียกว่า ไมเซลล์  เป็นอนุภาคขนาดเล็กแขวนลอยอยู่ในน้ำ มีคุณสมบัติดักจับสิ่งสกปรกและซีบัมส่วนเกินได้ (ซีบัมทำให้เกิดสิว) ทำให้กำจัดสิ่งสกปรกบนหน้าและเสริมสร้างความชุ่มชื้นเหมือนมีฟิล์มเคลือบฟิล์มผิวในณะเดียวกัน

 

71

 

หน้าใส ชุ่มชื้นด้วย Micella ทำอย่างไรบ้าง?

หน้าใส ไร้สิว และผิวไม่แห้งด้วยไมเซลล่าร์ แค่เสต็ปง่ายๆ ดังนี้

 

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมสำลีแผ่น โดยสำลีแนะนำให้เป็นแบบทำจากฝ้ายเพราะฝ้ายมีคุณสมบัติซึมซับนํ้าและสามารถกักเก็บไมเซลล่าร์บนสำลีได้ดี โดยใช้ไมเซลล่าร์เหยาะลงบนสำลีพอประมาณ

 

ขั้นตอนที่2 ใช้สำลีลูบเบาๆ ลงบนผิวหนัง เพราะจะมีการจับไขมันส่วนเกินจากเครื่องสำอางและมลภาวะตกค้างอยู่แล้ว

 

ขั้นตอนที่ 3 หากยังรู้สึกมีสิ่งสกปรกตกค้าง ให้เช็ดซํ้าบนสำลีแผ่นใหม่ จนรู้สึกสะอาดหมดจด ให้เช็ดอย่างเบามือ เพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอยที่เหี่ยวย่นไว้บนใบหน้า

 

สามารถใช้ Micellar Water ได้บ่อยแค่ไหน?

คุณสามารถใช้บ่อยเท่าไหร่ก็ได้ที่คุณคิดว่าจำเป็น แต่อย่าลืมสังเกตผิวของตัวเองด้วยหากระคายเคืองง่ายควรระมัดระวังในการใช้ถี่เกินความจำเป็น

 

แล้วต้องใช้โฟมหรือคลีนเซอร์ทำความสะอาดหน้าเพิ่มเติมหรือไม่?

จริงๆ แล้วไม่จำเป็นเพราะไมเซลล่ามีคุณสมบัติเป็นนํ้าและทำความสะอาดได้อยู่แล้ว หากคุณใช้เช็ดใบหน้าอย่างหมดจด แต่ถ้าไม่มั่นใจก็สามารถล้างหน้าได้ค่ะ แต่ต้องระวังเรื่องการเสียความชุ่มชื้นของผิวหากใช้คลีนเซอร์แบบมีสารที่ทำให้ผิวแห้งเกินความจำเป็นด้วยนะคะ

 

สามารถใช้ครีมบำรุงผิว ผลิตภัณฑ์อื่นๆ กับผิวทันทีหลังจากใช้ไมเซลล่าร์ได้หรือไม่?

มอยซ์เจอร์ไรเซอร์สามารถใช้ได้หลังจากเสร็จขั้นตอนการใช้ไมเซลล่าเรียบร้อยแล้ว

 

เห็นไหมคะว่าการใช้ไมเซลล่าร์นั้นง่ายมากๆ และเป็นตัวทำความสะอาดแบบ make up remover ได้อย่างดีกับผิวหน้าของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ผิวหน้าแห้ง ระคายเคืองง่าย ดังนั้นใครที่กำลังมองหาตัวช่วยที่ทำความสะอาดหน้าแบบไม่แห้งตึงจนเกินไป ลองใช้ไมเซลล่าร์และปิดท้ายด้วยครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงของผิวที่ใสขึ้นเรื่อยๆ เลยค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *