โปรไบโอติกนั้นสำคัญกับผิวหน้ามากแค่ไหน?

0

หากพูดถึงโปรไบโอติก ส่วนใหญ่มักจะนึกถึงจุลินทรีย์ที่สร้างสมดุลในลำไส้และระบบขับถ่าย แต่จริงๆ แล้วร่างกายของเราทุกส่วนต่างมีจุลินทรีย์อาศัยอยู่ทั้งนั้น โดยเฉพาะผิวหน้าที่เรามักเรียกว่า ระบบนิเวศบนผิว หรือ Skin Microbiome ที่อุดมไปด้วยจุลินทรีย์หลากหลายชนิด ทั้งชนิดดีและไม่ดีอาศัยอยู่รวมกัน ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพผิวโดยรวม

ทุกวันนี้เราถูกรายล้อมไปด้วยมลภาวะต่างๆ ที่ส่งผลทำให้ประชากรจุลินทรีย์ที่ดีลดลง ทำให้ระบบนิเวศผิวขาดความสมดุล ซึ่งส่งผลให้ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากสิ่งสกปรกทำได้ไม่เต็มที่ เป็นเหมือนกำแพงที่มีรอยแตกและทำให้แบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกจากภายนอกสามารถแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ซึ่งทำให้ผิวอ่อนแอ จนปัญหาผิวต่างๆ มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นสิว ผิวแห้ง แดง คัน รวมถึงริ้วรอย ดังนั้นการรักษาระบบนิเวศผิวให้สมดุลจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกต้องใส่ใจ

การดูแลผิวให้มีระบบนิเวศที่สมดุลและกลับมาแข็งแรงนั้น ต้องเริ่มต้นจากการรักษาไม่ให้จุลินทรีย์ชนิดดีลดจำนวนประชากรลง ซึ่งมีหลายปัจจัยที่ทำร้ายเหล่าจุลินทรีย์ชนิดดี ได้แก่

  • มลภาวะต่างๆ เช่น ควันพิษ ฝุ่นพิษ
  • รังสียูวีจากแสงแดด
  • สารเคมีในเครื่องสำอาง
  • เชื้อแบคทีเรีย
  • สภาพผิวมันเกินไป หรือผิวแห้งเกินไป
  • การเสียดสี การผลัดผิวบ่อยจนเกินไป

นอกจากนี้ยังควรเพิ่มประชากรจุลินทรีย์ชนิดดีด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโปรไบโอติกส์ เพื่อเป็นการปรับสมดุลให้ระบบนิเวศผิว ช่วยส่งเสริมให้จุลินทรีย์ชนิดดีทำงานได้ดีขึ้น ทำให้ผิวกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

ทุกวันนี้มีสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของโปรไบโอติกอยู่มากมาย นอกจากข้อความ “Probiotics” ที่อยู่บนผลิตภัณฑ์แล้วนั้น เรายังควรมองหาส่วนผสมที่มีความอ่อนโยน ส่วนผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำนั้น ควรอยู่ในขั้นตอนของการล้างหน้า เพราะขั้นตอนนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้จุลินทรีย์ชนิดดีถูกชะล้างออกมากที่สุด ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าจึงต้องมีคุณสมบัติที่สามารถรักษาและเพิ่มประชากรของเหล่าโปรไบโอติกได้

Hirusoft Probio Balance Facial Wash

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิว ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยส่วนผสมโปรไบโอติกส์ พร้อมคืนสมดุลผิว ให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเผชิญกับปัญหา ฝุ่นควันและมลภาวะ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

รีวิวผลิตภัณฑ์ :

ตัวเนื้อโฟมเป็นเจลใสๆ แต่เมื่อถูก็เป็นฟองนี่มีความนุ่ม ไม่บาดหน้า มีกลิ่นหอมอ่อนๆ หลังจากที่ล้างเสร็จรู้สึกว่าหน้าสะอาดมาก แต่ไม่แห้งตึงเลย

สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่ายที่ เว็บไซต์ hiruscar.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *