แชร์เคล็ดลับเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิวหน้า

0

ผิวที่เปล่งปลั่งเป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนาที่จะมี สำหรับบางคน ผิวที่เปล่งปลั่งเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงสุขภาพภายนอก ในขณะที่บางคนต้องการได้ลุคนี้ด้วยเหตุผลด้านความงาม ซึ่งมีหลายวิธีในการปรับปรุงความกระจ่างใสของผิว ผู้คนสามารถปรับปรุงสุขภาพผิวของตนได้โดยการเปลี่ยนแปลงอาหารและวิถีชีวิต นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางมากมายในท้องตลาดที่สามารถให้ผิวเปล่งปลั่งได้ ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาดูกันให้ละเอียดยิ่งขึ้นว่าผิวเปล่งประกายคืออะไร และวิธีการดูแลผิวที่เป็นจุดเริ่มต้นของความโกลว กระจ่างใสน่ามองกันค่ะ

ผิวกระจ่างใสคืออะไร?

ผิวที่เปล่งปลั่งมีความหมายที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละคน หลายคนมักใช้คำนี้เพื่อหมายถึงผิวที่ดูสุขภาพดี แทนที่จะเป็นผิวแห้ง หมองคล้ำ หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ สำหรับบางคน ผิวที่แข็งแรงจะส่งผลให้ผิวดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติหรือ “เปล่งประกาย” ผิวสุขภาพดีเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่สามารถทำได้ โดยปกติแล้วผิวที่แข็งแรงจะมีลักษณะดังนี้

– เรียบเนียน มีรอยแตกหรือตำหนิเพียงเล็กน้อย 

– ให้ความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ ไม่แห้งหรือมันเกินไป 

– มีสีผิวค่อนข้างสม่ำเสมอ แทนที่จะเป็นสีแดงหรืออักเสบ

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าผิวสุขภาพดีไม่ได้หมายถึงผิวที่สมบูรณ์แบบ เพราะความจริงเราไม่สามารถมีผิวที่สมบูรณ์แบบได้ ผิวหนังสามารถมีสุขภาพดีและเปล่งปลั่งได้ในขณะเดียวกันก็มีลักษณะปกติปะปนไปด้วย เช่น

– รูขุมขนที่มองเห็นได้ 

– ริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น 

– มีร่องรอยบางอย่างบนผิว 

– เป็นฝ้าเป็นครั้งคราว

การบำรุงผิวเพื่อผิวเปล่งปลั่ง หลายคนเริ่มมองหาผิวที่ดูสุขภาพดีด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิว สิ่งนี้อาจรู้สึกซับซ้อน เนื่องจากมีเจ้าบอกว่าผลิตภัณฑ์จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง อย่างไรก็ตามการดูแลผิวไม่จำเป็นต้องซับซ้อนหรือมีราคาแพง หลายคนได้รับประโยชน์จากกิจวัตรง่ายๆ ที่ประกอบด้วยการทำความสะอาดผิว การให้ความชุ่มชื้น และการป้องกันแสงแดด

และนอกจากคลีนเซอร์ขั้นพื้นฐานที่คุณต้องให้ความสำคัญแล้ว ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นเป็นผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมที่อาจช่วยให้มีสุขภาพผิวที่ดี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความกังวลของแต่ละคน ตัวอย่างเช่น สารผลัดเซลล์ผิวเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่ละลายเซลล์ผิวชั้นบนสุด ทำให้เกิดเซลล์ใหม่อยู่ข้างใต้ ผู้คนสามารถใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อปรับปรุงพื้นผิวและลักษณะที่ปรากฏของผิวหนัง ใช้สารเคมีขัดผิวหลังทำความสะอาด แต่ก่อนให้ความชุ่มชื้น การขัดผิวด้วยสารเคมีไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวคล้ำเสมอไป นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความไวของผิวต่อแสงแดด ใช้ SPF เสมอเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่เป็นสารเคมี หรือจะใช้เซรั่มบำรุงผิวเพิ่มเติมเพื่อให้ผิวแข็งแรงขึ้น

เราขอแนะนำ Hirusoft Vit C Gold Serum ฮีรูซอฟท์ เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น ผสมทองคำบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีกลูตาไธโอนเพื่อดูแลผิวให้กระจ่างใส รวมทั้งส่วนผสมพิเศษทองคำบริสุทธิ์ดูแลเรื่องริ้วรอยอีกด้วยค่ะ นอกจากเป็นเซรั่มแล้วยังทำให้ผิวกระจ่างใสชุ่มชื้นอีกด้วย จะเห็นได้ว่าการดูแลผิวให้แข็งแรงเปล่งปลั่งต้องมีทั้งส่วนผสมทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น และหัวใจคือความชุ่มชื้น เติมเต็มเพื่อลดริ้วรอยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *