อยากผิวดี..ต้องล้างหน้าให้เป็น

0

การทำความสะอาดผิวเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญในการรักษารูปลักษณ์ของคุณและความรู้สึกของผิวที่มีสุขภาพดี มาดูกันว่าทำไมการล้างหน้าจึงมีความสำคัญกันค่ะ

ประโยชน์ทั่วไปของการทำความสะอาดผิวหน้า

หัวใจหลักคือช่วยการขจัดสิ่งสกปรก ความมัน และสิ่งสกปรกที่ติดหน้าจากมลภาวะ อากาศมาตลอดทั้งวัน เพราะผิวหน้าของคุณเต็มไปด้วยแบคทีเรีย มลพิษ ไวรัส สิ่งสกปรก และเซลล์ผิวเก่า (ที่ตายแล้ว) อยู่ตลอดเวลา การล้างหน้าทุกวันช่วยขจัดสิ่งสกปรกเหล่านี้เพื่อให้ผิวดูสดชื่น หากไม่ได้ล้าง ผิวของคุณจะเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกเป็นชั้นๆ ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ยาก

– เพิ่มความชุ่มชื้น

การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำ (ควบคู่ไปกับการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่ดี) ก็เป็นปัจจัยสำคัญในการช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นในระดับที่เหมาะสม ผิวที่ขาดน้ำจะแลดูหยาบกร้าน เหี่ยวย่น และแก่ก่อนวัย คลีนซิ่งช่วยจัดการระดับ PH ของผิว ทำให้กักเก็บน้ำและผลิตภัณฑ์ได้อย่างเพียงพอ เราแนะนำ Hirusoft Probio Balance Facial Wash 50 ml. ฮีรูซอฟท์ โฟมล้างหน้า โปร-ไบโอบาลานซ์ 50 มล. เป็นเนื้อเจลใส อ่อนโยนเหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย และยังทำความสะอาดได้อย่างลํ้าลึก ช่วยปรับสมดุลให้กับผิวนอกจากทำความสะอาด ยังมีส่วนผสมของโพรไบโอติกส์ ที่ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น เหมาะสำหรับคนที่เจอมลภาวะระหว่างวันและต้องการความสะอาดแบบหน้าไม่แห้งตึง

– บำรุงผิวกระจ่างใส 

ต่อมเล็กๆ ใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันที่เรียกว่า sebum เพื่อปกป้องผิวจากอันตรายจากภายนอก ต่อมเหล่านี้ใช้รูขุมขนภายในผิวหนังเป็นทางเดิน ทำให้น้ำมันเข้าถึงผิว (ชั้นนอก) เพื่อสร้างเกราะป้องกันการแทรกซึมของแบคทีเรียหรือสารอันตรายอื่นๆ สิ่งสกปรกที่สะสมบนพื้นผิวมากเกินไปอาจทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน ดักจับไขมัน เหงื่อ และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว การขาดความมันบนผิวหนังทำให้แบคทีเรียสามารถเจาะรูขุมขนทำให้เกิดการอักเสบได้ ผลลัพธ์สุดท้ายคือสิว การทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธีช่วยล้างรูขุมขนของเศษสิ่งสกปรกเพื่อป้องกันการสะสมของสิ่งสกปรก ช่วยให้น้ำมันซีบัมเข้าถึงผิวได้โดยไม่มีสิ่งกีดขวาง ลดโอกาสในการเจอปัญหาสิวและปัญหาผิวอื่นๆตามมาได้

แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณหยุดล้างหน้า?

หากคุณหยุดล้างหน้าโดยสิ้นเชิงหรือละเลยการล้างหน้า รูขุมขนของคุณจะอุดตัน ส่งผลให้เกิดสิวขั้นรุนแรง ผิวหนังอาจมีอาการแดง แห้งกร้าน และระคายเคืองจากการให้น้ำไม่เพียงพอ ในที่สุดผิวของคุณก็จะดูสกปรก มันเยิ้ม และมีอายุผิวที่ดูมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เป็นไปได้มากว่าคุณจะมีอาการคันอย่างไม่น่าเชื่อ จนต้องเกาไปถึงข่วนหน้าอยู่เรื่อย ซึ่งอาจนำไปสู่การทำให้ผิวหนังแห้งแตก ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการติดเชื้อ ดังนั้นคุณต้องฝึกทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี

ส่วนประโยชน์อื่นของการทำความสะอาด คือ การทำความสะอาดเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดี โดย Cleansing ช่วยให้ผลิตภัณฑ์และทรีตเมนต์ต่อต้านวัยสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างถูกต้อง เพราะการทำความสะอาดช่วยรักษาขนาดรูขุมขนที่เหมาะสม และCleansing ส่งเสริมความชุ่มชื้นของผิวอย่างเหมาะสมและป้องกันการผลิตน้ำมันส่วนเกินได้อีกด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *