5 วิธีช่วย “ขาเนียน” แบบค่อยเป็นค่อยไป

0

อยากโชว์ขาสวย ๆ อย่างมั่นใจไม่ใช่เรื่องยาก สดสวยมีเคล็ดลับดูแลผิวมาฝากค่ะ ถ้าหากอยากมีเรียวขาที่เนียนเรียบ ไม่มีรอยแตกลาย ได้เคล็ดลับนี้ไปรีบนำไปดูแลผิวเลยนะคะสาว ๆ ใกล้ถึงฤดูร้อนกันแล้วด้วย นุ่งสั้นอย่างมั่นใจไม่อายใครแน่นอนค่ะ

5-ways-to-help-smooth-skin-legs-gradually

1.สครับผิว

การสครับผิวเป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกเพื่อที่จะเผยผิวใหม่ที่เปล่งปลั่งสดใส ถ้าอยากมีเรียวขาที่สวยงามอยู่เสมอ เราต้องกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกไปโดยด่วนค่ะ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องสครับทุกวัน เพราะนั่นจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ ทำแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอค่ะ

2.ขัดผิว

หลายคนอาจจะงงว่าสครับกับขัดไม่เหมือนกันหรอ มันจะต่างกันอยู่ค่ะ การขัดผิวอาจใช้หินขัด เพื่อกำจัดคราบไคลต่าง ๆ ที่เกาะอยู่ตามข้อพับ ข้อเท้า ทำให้ผิวเราดูหมอง ๆ และแห้งกร้าน ขัดเบา ๆ เอาคราบเหล่านี้ออกไป ผิวก็ดูสดใสขึ้นได้ค่ะ

3.บำรุงผิว

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ขาดไม่ได้เลยค่ะ ผิวจะเนียนสวยไม่แห้งแตกได้ ต้องเติมความชุ่มชื้นลงไป หลังอาบน้ำแนะนำให้บำรุงผิวด้วยครีมบำรุงเข้มข้นทุกวันทั้งเช้าและเย็น จะช่วยทำให้ผิวนุ่มเนียนมากยิ่งขึ้นค่ะ

4.น้ำมันธรรมชาติ

สำหรับคนที่ผิวแห้งมาก ๆ มอยส์เจอร์ไรเซอร์จากครีมบำรุงอาจไม่เพียงพอ ลองนำน้ำมันธรรมชาติมานวดผิวก่อนอาบน้ำดูสิคะ ยกตัวอย่างเช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก นวดผิวทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนอาบน้ำ น้ำมันเหล่านี้จะค่อย ๆ ซึมลงผิว แล้วทำให้ผิวเราชุ่มชื้นเนียนนุ่มได้ค่ะ

5.ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายไม่ได้ทำให้ขาเฟิร์มสวยเท่านั้น แต่มันยังทำให้ผิวของเราเปล่งปลั่งด้วย เพราะเมื่อร่างกายได้ขับเอาของเสียออกมาพร้อมเหงื่อ ก็เหมือนได้นำสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ออกมา แบบนี้ได้ทั้งขาเรียวสวยและผิวเนียนสวยไปพร้อมกันค่ะ


 

ถ้านำเคล็ดลับนี้ไปลองใช้ดู เรียวขาสวย ๆ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม พร้อมอวดผิวแข่งกันได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *