5 ทริคดูแลผิว ให้สวยเป๊ะช่วงหน้าฝน

0

เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้ว สาวๆ หลายคนอาจคิดว่าไม่จำต้องดูแลผิวมากเท่าไหร่ก็ได้ เพราะไม่ค่อยมีแดดเหมือนฤดูอื่น แต่บอกเลยว่านั่นคือความคิดที่ผิด เพราะฝนนี่แหละคือตัวการทำร้ายผิวชั้นดี

125

 

เนื่องจากอากาศที่ชื้นมากเกินไป รวมไปถึงมลภาวะและเชื้อโรคต่างๆที่ปะปนมากับน้ำฝน ดังนั้นเมื่อผิวสัมผัสโดนกับน้ำฝน ผิวก็จะโดนทำร้ายโดยที่เราไม่รู้ตัว นอกจากนี้ยังมีพวกเชื้อราและแบคทีเรียต่างๆ ที่เติบโตได้ดีในสภาพอับชื้น ซึ่งเป็นต้นเหตุที่อาจก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้ รู้แบบนี้แล้ว ลองมาดูทริคดูแลผิวช่วงหน้าฝนที่สดสวยเอามาฝากกันดีกว่าค่ะ

 

 

  1. ล้างหน้าทันทีเมื่อโดนฝน

เมื่อผิวหน้าโดนฝนสิ่งที่ควรทำอย่างแรกเลยคือล้างหน้าให้สะอาด โดยใช้สำลีชุบคลีนซิ่งเช็ดหน้า แล้วค่อยตามด้วยโฟมล้างหน้า เพราะในน้ำฝนอาจมีสิ่งปนเปื้อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรคต่างๆ หรือแบคทีเรีย สิ่งเหล่านี้อาจทำร้ายผิวหน้าสาวๆ ให้เกิดการระคายเคืองหรือทำให้เกิดสิวจากแบคทีเรียได้

 

  1. ใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิว

เพื่อขจัดสิ่งตกค้างให้หมดจด แค่การล้างหน้าอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ควรที่จะเช็ดด้วยโทนเนอร์อีกที เพราะการเช็ดโทนเนอร์นอกจากจะเป็นการเช็คสภาพผิวหน้าของเราแล้ว ยังช่วยกระชับรูขุมขน และเป็นการปรับสภาพผิวหน้าให้พร้อมรับครีมบำรุงต่างๆ อีกด้วย

 

  1. มาส์กหน้าสัปดาห์ละครั้ง

อากาศชื้นทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่ายจากเครื่องสำอาง ดังนั้นถ้าสาวๆ อยากมีผิวใสไร้สิว ควรบำรุงผิงด้วยการมาส์กหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อขจัดสิ่งอุดตันให้หลุดออกไป

 

  1. ไม่มีแดดก็ต้องทาครีมกันแดด

แม้จะเป็นหน้าฝนที่ไม่ค่อยมีแดด แต่ครีมกันแดดก็ยังจำเป็น เพราะในหน้าฝนก็ยังคงมีรังสี UV ทำลายผิวของสาวๆ อยู่ ดังนั้นควรเลือกกันแดดชนิดเนื้อบางเบา และกันน้ำ แม้จะโดนฝนก็ยังมั่นใจได้ว่าผิวยังคงได้รับการปกป้องอยู่นั่นเอง

 

  1. ดื่มน้ำให้ได้ 8แก้ว ต่อวัน

ผิวของเราต้องการน้ำอย่างมาก ดังนั้นการดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่พอเหมาะคือ7-8แก้วต่อวัน จะส่งผลให้ผิวของสาวๆ ชุ่มชื้นไม่แห้งขาดน้ำ แม้จะอยู่ในสภาพอากาศที่เย็นและชื้น

 

เห็นมั้ยคะสาวๆ ว่าจริงๆ แล้วการดูแลผิวหน้าให้สวยใสในช่วงหน้าฝนนั้นง่ายนิดเดียว ลองทำตามดูให้ครบทุกข้อ สดสวยรับรองเลยว่าไม่ว่าจะฤดูไหน ผิวของเราก็จะสวยเป๊ะอยู่เสมอ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *