5 พฤติกรรมที่ทำให้เราไกลจากคำว่า “หน้าเด็ก”

0
ยิ่งอายุมากขึ้นเราก็ยิ่งอยากหยุดใบหน้าไม่ให้ตามอายุไป แต่ใครละจะหนีความเหี่ยวย่นจากริ้วรอยได้พ้น เราทำได้แค่ชะลอไม่ให้ริ้วรอยมาไวก็เท่านั้น ซึ่งวันนี้สดสวยจะมาบอกต่อว่า พฤติกรรมแบบไหนที่เราต้องหยุด ถ้าไม่อยากตีนกาผุดขึ้นเร็วค่ะ
 5-behavior-that-makes-terrible-skin

1.เลิกสูบบุหรี่

บุหรี่นี่เป็นภัยร้ายของผิวจริง ๆ นะคะ แม้แต่อยู่ใกล้คนสูบบุหรี่ก็ยังทำให้ผิวเราแห้งได้เลย เพราะควันบุหรี่นี่แหละที่เป็นอันตราย ทำให้ผิวแห้งหยาบกร้าน และยิ่งถ้าใครสูบด้วยแล้ว ริ้วรอยมาก่อนวัยแน่นอน เพราะฉะนั้นเลิกได้เลยยิ่งดี แล้วเราจะมีผิวพรรณสดใสค่ะ

2.แอลกอฮอล์

นี่ก็ตัวการดึงน้ำในผิวให้หมดไปทำให้ผิวแห้งกร้าน แถมแอลกอฮอล์ยังเปลี่ยนเป็นน้ำตาลทำให้ผิวแก่ไวได้อีกด้วย คราวนี้ริ้วรอยที่เราหลีกเลี่ยงก็จะเกิดขึ้นจนน่าปวดหัวเลยล่ะ แถมยังทำให้ผิวโทรมหย่อนคล้อยด้วยนะ

3.พักผ่อนน้อย

การพักผ่อนสำคัญต่อการฟื้นฟูผิวมาก ๆ หากเราพักผ่อนไม่เพียงพอ ผิวก็จะไม่ได้ซ่อมแซมตัวเอง การนอนหลับยังไม่ใช่แค่หลับเท่านั้น แต่ควรหลับสนิทด้วย เพราะมันจะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส และดูสดชื่นหลังตืนนอนค่ะ

4.กินหวานจัด

น้ำตาลเป็นศัตรูของผิวค่ะ ความหนืดของน้ำตาลจะไปขัดขวางการทำงานของเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวหมองคล้ำ มีริ้วรอยบนใบหน้า แถมยังช่วยเพิ่มไขมันไม่ดีเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ร่างกายอ่อนแอ ไขมันอุดตันทำให้เกิดสิวอักเสบได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ถ้าเราไม่อยากแก่ไว อยากให้ผิวสดใสดูเด็ก ลองลดน้ำตาลดูนะคะ แล้วจะพบว่าผิวของเราดูเด็กลงได้จริง ๆ

5.อยู่กลางแจ้งมากเกินไป

แสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยได้เช่นกัน ดังนั้นหากรู้ตัวว่าจะต้องอยู่กลางแจ้งก็ควรทาครีมกันแดดป้องกัน หรือหาหมวก แว่น ร่มกันแดด มาป้องกันรังสียูวีไม่ให้กระทบผิวได้ง่าย ๆ ค่ะ


 ถ้าเราหลีกเลี่ยงพฤติกรรมแบบนี้ได้ ผิวก็จะสวยดูดีอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *