4 เคล็ดลับดูแลผิวให้สตรอง เพราะฤดูร้อนมาแล้ว!

0

ออกจากบ้านปุ๊ปเหงื่อไหล ผิวร้อนผ่าวทันที นี่ไงล่ะ คือสิ่งที่กำลังบอกว่า ฤดูร้อนมาแล้วจ้า วันนี้สดสวยเลยนำเคล็ดลับดูแลผิวสำหรับฤดูร้อนมาฝาก ถ้าไม่อยากผิวพัง ต้องมาดูแลกันให้ถูกวิธีนะคะ

4-tips-for-skin-care-because-the-summer-has-arrived

1.ดื่มน้ำตลอดทั้งวัน

ช่วงอากาศร้อน ๆ ผิวก็ต้องการน้ำเหมือนร่างกายนั่นแหละ เรายังรู้สึกกระหายน้ำ ผิวก็กระหายน้ำเช่นกัน ถ้าใครดื่มน้ำน้อยเกินไป ให้รู้ไว้เลยว่าคุณอาจจะเจอภาวะผิวขาดน้ำได้ พอถึงตอนนั้นต้องดูแลกันด้วยความยากลำบากเลยล่ะ เพราะฉะนั้นควรจิบน้ำดื่มตลอดทั้งวัน เพื่อเป็นการเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านค่ะ

2.ทาครีมกันแดด

ไอเท็มหลักในการปกป้องผิวของฤดูร้อนเลยนะ ขาดไม่ได้เลยสำหรับขั้นตอนนี้ เพราะรังสียูวีจากพระอาทิตย์ในฤดูร้อนจะพีคมาก หากปล่อยให้ผิวเผชิญแสงแดดโดยไม่ป้องกันก็จะทำให้ผิวแห้งกร้าน ไหม้เกรียมได้

3.พกสเปรย์น้ำแร่

ถ้ารู้สึกว่าผิวแห้งเกินไป ใช้สเปรย์น้ำแร่เป็นตัวช่วยฉุกเฉินก่อนได้นะ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวระหว่างวัน ก็จะช่วยทำให้ผิวไม่แห้งตึงหยาบกร้านจนเกินไป เลือกสเปรย์ที่ให้ความชุ่มชื้นสูงและเหมาะกับผิวแพ้ง่ายหน่อยก็ดี เพราะผิวของเราเวลาเจออากาศร้อนจะเซนซิทีฟกว่าเดิม

4.มาส์กบำรุง

หลังจากผิวถูกความร้อนมาระหว่างวัน ถ้าอยากฟื้นฟูเร่งด่วนก็แนะนำให้มาส์กผิวทิ้งไว้ มันก็จะช่วยบำรุงให้ผิวไม่แห้ง แต่ยังคงแนะนำให้เลือกสูตรอ่อนโยนอยู่นะ เพราะผิวอาจบอบบางลงได้


 

ขั้นตอนง่าย ๆ ในการดูแลผิวฤดูร้อนแบบนี้ เตรียมไอเท็มต่าง ๆ ให้พร้อม อย่ายอมให้แสงแดดทำร้ายผิวจนพังเด็ดขาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *