3 ความเชื่อ ผิดแรง! เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า

0

ความเชื่อผิดๆ เป็นเรื่องที่มีอยู่ในชีวิตประจำวันของคนเราทุกคน และแน่นอนว่าความเชื่อผิดๆที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าก็เช่นเดียวกัน มาดูกันดีกว่า 3 ความเชื่อผิดๆ ที่คุณควรเชื่อใหม่ได้แล้ว มีอะไรบ้าง

3-wrong-beliefs-when-buying-facial-care-products

1.จะล้างเครื่องสำอางต้องทิชชู่เปียก!

ถ้าใบหน้ามีแนวโน้มที่สามารถเกิดรอยดำ ได้ง่ายมากๆ การใช้ทิชชู่เปียกเช็ดเครื่องสำอางอาจ จะยิ่งทำให้เกิดการเสียดสีและทำให้ผิวหนังฉีกขาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใช้ทุกวัน นอกจากนี้ทิชชู่เปียกสำหรับทำความสะอาดเครื่องสำอางจำนวนมากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งทำให้ผิวแพ้ง่ายเข้าไปอีก

เคล็ดลับ : การใช้ทิชชู่เปียกเช็ดเครื่องสำอางสามารถทำได้ในเวลาฉุกเฉิน หรือ ใช้แบบนานๆครั้ง

2.ยิ่งแพง ยิ่งดี หรอ?

ยิ่งเป็นคนที่มีผิวผสม ก็จะยิ่งต้องจ่ายเงินเพื่อดูแลผิวมากขึ้นกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ หากแต่ก็ไม่จำเป็นกับทุกผลิตภัณฑ์ โดยบางครั้งคุณสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบง่ายๆ หรือราคาที่ถูกกว่าผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพง เพื่อช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายให้น้อยลง

เคล็ดลับ : คุณสามารถเรียนรู้วิธีเก็บเงินของคุณได้อย่างง่ายดาย ด้วยการค้นคว้าส่วนผสมของต่างๆ ในผลิตภัณฑ์ที่คุณชื่นชอบและเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพง เพื่อดูว่าส่วนประกอบ หรือส่วนผสมใดที่มีความคล้ายคลึงกันบ้าง หากแต่มีราคาที่ถูกกว่า

3.เชื่อรีวิวตลอดๆ

ถ้าคุณได้อ่านข้อมูลในการรักษาผิวต่างๆ บนโลกออนไลน์ จากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่กล่าวอ้างว่า เห็นผลเปลี่ยนแปลงภายใน3 วัน , 7 วัน ขอให้คุณอย่าพึ่งปักใจเชื่อ เพราะการวิจัยได้ให้เหตุผลมาว่า ผิวของคุณที่ใช้ผลิตภัณฑ์นั้นๆ ต้องใช้เวลาประมาณ 6-20 สัปดาห์เพื่อดูการเปลี่ยนแปลงของผิวหนัง

เคล็ดลับ : ถ้าคุณต้องการดูถึงความคิดเห็นของผลิตภัณฑ์อย่างแท้จริง ไม่มีอวย ความคิดเห็นที่ดีที่สุด คือ สิ่งภาพรวมก่อนและหลังของบุคคลที่มีสีผิวและประเภทผิวเดียวกันกับคุณ จึงจะสามารถบอกได้ดีที่สุด

และนี่ก็คือความเชื่อที่สาวๆ มักจะเข้าใจผิดนั่นเอง เพราะฉะนั้นก็ควรปรับความเข้าใจใหม่โดยด่วน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *