ริ้วรอยหายได้ด้วยสเต็บการนวดแบบอีซี่ อิซี่มากมว๊ากก!!

0

ปกติแล้วเราทาครีมบำรุงผิวทุกวันก็จริง แต่สังเกตไหมว่าทำไมริ้วรอยที่เกิดขึ้นก็ยังไม่หายไปไหน เพราะเราไว้ใจครีมบำรุงแพงๆ ที่ซื้อมา เชื่อมั่นว่าส่วนผสมเหล่านั้นจะทำให้ผิวของเราดูดีขึ้นเหมือนในโฆษณา แต่หารู้ไม่ว่าครีมเหล่านั้นอาจทำงานได้ดีจริงๆ แต่ต้องอาศัยน้ำหนักในการนวดเป็นตัวช่วยด้วยอีกแรง

ริ้วรอยมักจะเกิดจากการแสดงสีหน้าแบบเดิมย้ำๆ เป็นเวลานานๆ เมื่ออายุมากขึ้น อีลาสตินและคอลลาเจนเริ่มหายไป ผิวก็ขาดความยืดหยุ่นทำให้ผิวเกิดริ้วรอยได้ง่าย นอกจากการเสริมโครงสร้างผิวให้แข็งแรงทั้งภายนอกและภายในแล้ว ควรใช้การนวดผิวเป็นตัวช่วยด้วยทุกวัน รู้แบบนี้แล้วใครที่มีปัญหาริ้วรอยเริ่มมา ลองทำตามสดสวยกันเลยดีกว่า

ริ้วรอยบนหน้าผาก

ThinkstockPhotos-477480400 1

ใครที่ชอบขมวดคิ้วเป็นประจำ อันดับแรกเลยควรหยุดทำหน้าแบบนั้นเสียก่อน หลังจากนั้นระหว่างบำรุงด้วยครีมให้นิ้วกลางและนิ้วนางค่อยๆ รีดผิวเพื่อยืดออกเบาๆ ไปทางด้านข้างขมับทั้งสองข้าง ทำสลับกันไปมาประมาณ 10 ครั้ง จากนั้นใช้นิ้วนางรีดผิวจากแนวคิ้วขึ้นไปทางไรผมอีก 10 ครั้ง

ริ้วรอยใต้ตา

ThinkstockPhotos-477480400 2

นอกจากการทาครีมอย่างเบามือแล้ว ใต้ตาก็ต้องการการบริหารผิวให้แข็งแรงเช่นกัน ใช้นิ้วนางค่อยๆ เกลี่ยกึ่งนวดจากหัวตาไปที่หางตาแล้วดึงยกขึ้นเบาๆ ทำประมาณ 4-5 ครั้ง แต่ต้องน้ำหนักเบาที่สุดเพราะผิวอาจจะระคายเคืองและเกิดริ้วรอยเพิ่มขึ้น

ร่องแก้ม

ThinkstockPhotos-477480400 3

พออายุมากขึ้นผิวก็หย่อนคล้อย และแก้มก็โรยรา สิ่งแรกที่จะมาเป็นอย่างแรกก็คือร่องแก้มนี่แหละ ซึ่งจะทำให้เราดูมีอายุขึ้นมาทันที วิธีลดริ้วรอยบริเวณนี้คือ หลังจากบำรุงด้วยครีมแล้วให้ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางยกแก้มขึ้นเฉียงไปทางใบหูเหมือนนวดดึงขึ้นไป ทำแบบนี้ทุกครั้งที่บำรุงผิวริ้วรอยร่องแก้มก็จะลดลงได้

เคล็ดลับดีๆ แบบนี้นำไปนำได้ทุกวันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *