ทำไมผู้ชายถึงหน้าหมองคลํ้า?

0

สมัยนี้คุณผู้ชายก็เริ่มมาใส่ใจดูแลผิวมากขึ้น แต่สังเกตหรือเปล่าว่าบางวันหน้าตาก็สดใส แต่บางช่วงก็มีความหมองคลํ้าอยู่ ถือเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้อย่างมาก เพราะเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงสภาวะอากาศ หรือปัจจัยภายนอกได้ รวมทั้งการใช้เครื่องประทินผิวหรือบำรุง และไลฟ์สไตล์เช่น การสูบบุหรี่ เป็นต้น

 

53

 

แล้วอะไรที่ทำให้หน้าของคุณหมองคลํ้า ลองมาสำรวจดูกันค่ะ

– ดื่มนํ้าน้อยเกินไป การขาดน้ำนอกจากส่งผลทางร่างกาย เช่น ปวดหัวแล้ว ยังทำให้ผิวไม่สดใสเปล่งปลั่งด้วย ดังนั้นดื่มนํ้าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จิบนํ้าบ่อยๆ เพิ่มความสดชื่นและช่วยรักษาสมดุลให้กับร่างกายและผิวด้วยนะคะ

– บุหรี่และแอลกอฮอล์ตัวร้าย ทำให้หมองคลํ้าโดยตรงและคุณหนุ่มๆ แก่ก่อนวัยได้ เพราะออกซิเจนในผิวถูกทำลาย สารนิโคตินขัดขวางการไหลเวียนของเลือดไม่ดีเท่าที่ควร และวิตามินเอในร่างกายน้อยลง ในส่วนของแอลกอฮอล์ก็เช่นกัน ใครชอบปาร์ตี้แล้วดื่มแอลกอฮอล์แทนนํ้าดื่มต้องระวัง เพราะส่งผลให้ผิวหย่อนคล้อย หมองคลํ้าและป่วยจากการขาดน้ำได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงและลดซะ ไม่อย่างนั้นคุณจะหน้าตาไม่กระจ่างใสและดูทรุดโทรม

– อากาศและแสงแดด อากาศหนาวจัดทำให้ผิวแห้งแตก และหมองคลํ้าได้ หากอยู่ในบ้านเราส่วนใหญ่จะเกิดจากการอยู่ในความชื้นนานๆ เช่น ในเครื่องปรับอากาศ ส่วนแดดในบ้านเราค่อนข้างแรง หากอยู่ตากแดดนานเกินไป อีลาสตินเส้นใยในผิวจะน้อยลง หากสัมผัสเป็นเวลานานอาจเสี่ยงมะเร็งได้ ควรหาครีมกันแดด ร่ม หรืออุปกรณ์กันแดดอื่นๆ เมื่อต้องเผชิญแสงแดดในช่วงแดดแรง

– ใช้ผลิตภัณฑ์ต้องระวัง โดยเฉพาะกรดไกลโคลิกและซาลิไซลิก ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวกระจ่างใสมีประสิทธิภาพด้อยลง หากคุณไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิว และต้องการลดความหมองคลํ้า ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ บนใบหน้า รวมทั้งซึมซาบลงผิวได้อย่างรวดเร็วและยังกันรังสียูวีได้สำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ต้องนี่เลย HIRU HOMME (ฮีรูออมม์ แอนตี้ ริงเคิลอินเทนซิฟายอิ้ง) ทั้งฟื้นฟู บำรุง และปกป้อง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างครบสูตร

– ปัจจัยทางร่างกาย เช่น อายุที่เพิ่มขึ้นผิวจะเริ่มทำงานมีประสิทธิภาพน้อยลง ทั้งหมองคลํ้า ฝ้า กระ ริ้วรอย และการผลัดเซลล์ผิวที่ช้าลงกว่าเดิม

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *