5 ตัวช่วย “กำจัดสิว” ผิวสวยใน 1 สัปดาห์

0

เวลาสิวขึ้นเป็นช่วงเวลาที่ขัดใจสุด ๆ ส่องกระจกแล้วหงุดหงิด ไม่รู้จะทำอย่างไรกับใบหน้าดี ข้อแรกเลยคือเราห้ามเครียดค่ะ เพราะความเครียดจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สิวผุดได้ เวลาเป็นสิวแล้วยังสร้างรอยแผลเป็น รอยดำ และหลุมสิวเอาไว้ด้วยอีก ไม่เครียดแต่ก็อย่าปล่อยให้ผิวพังเพราะสิวนะคะ เรามาดูกันดีกว่าว่าวิธีไหน ไอเท็มอะไร ช่วยรักษาสิวแบบเร่งด่วนได้บ้าง

treatment_acne_within_1_week

1.ผลิตภัณฑ์ดูแลสิว

เชื่อได้เลยว่าหลาย ๆ คนเป็นสิวก็อยากทายาให้มันหายไว ๆ เราเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถแต้มสิวให้ยุบได้ค่ะ โดยเฉพาะสิวอักเสบเลือกเป็น Hiruscar Anti Acne ช่วยทำให้สิวยุบและไม่ทิ้งรอยแผลเป็นจากสิวด้วย

2.ความเย็น

น้ำแข็ง (ต้องสะอาดนะ) นำมาประคบบริเวณที่เป็นสิวได้ค่ะ หรือจะใช้คูลแพ็คก็ได้ ประคบเอาไว้สิวจะค่อย ๆ ยุบ รูขุมขนจะหดตัวทำให้ผิวกระชับ ลดการเกิดสิวซ้ำค่ะ

3.ทีทรีออยล์

นำทีทรีออยล์มาแต้มบริเวณหัวสิว ช่วยยุบสิวได้ เพราะในทีทรีออยล์จะมีสารที่มีคุณสมบัติในการกำจัดแบคทีเรียและเชื้อราในรูขุมขน ซึ่งช่วยลดการอักเสบ ทำให้รอยแดงและสิวมีขนาดเล็กลง

4.กระเทียม

กระเทียม มีส่วนประกอบของซัลเฟอร์ ที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและช่วยกำจัดสิวได้เป็นอย่างดี หั่นกระเทียมบาง ๆ  และนำมาถูบริเวณที่เป็นสิว หรือนำไปบดและใช้น้ำกระเทียมมาแต้มตรงหัวสิว ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 5-10 นาที (อย่านานเกินไป) แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้สิวยุบได้ค่ะ

5.น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งช่วยให้สิวยุบลง แค่นำน้ำผึ้งมาแต้มบนหัวสิวอักเสบ ทิ้งไว้สัก 1 ชั่วโมงแล้วล้างออก นอกจากสิวจะหายแล้ว ผิวยังนุ่มเนียนอีกด้วยนะคะ


นี่แหละตัวช่วยสำหรับการรักษาสิวที่ปลอดภัยต่อผิวอย่างแน่นอน เหลือแค่ความใส่ใจตัวเองเท่านั้น รับรองว่าสิวยุบทันใจวัยรุ่นแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *