เคล็ดลับระงับรอยตาลายที่ขา

0

ใครเจอปัญหาขาลายผิวแตกจนหมดความมั่นใจไม่กล้าใส่กางเกงขาสั้นอวดขาแบบคนอื่นเขาเลย วันนี้สดสวยจะมาเผยเคล็ดลับการดูแลผิวที่แตกลายด้วยความอ่อนโยนจากธรรมชาติ บอกเลยว่าธรรมชาตินี่แหละที่ทำให้เราสวยอย่างปลอดภัยมานักต่อนักแล้ว ลองมาดูกันว่าจะมีอะไรบ้างที่ดูแลผิวแตกลายให้หายและกลับมาเนียนสวยได้เหมือนเดิม

tips-to-suppress-the-leg-dull

1.ไข่ขาว

ไข่ขาวสามารถช่วยฟื้นฟูผิวแตกลายได้ นำไข่ขาว 2 ฟองมาตีจนเข้ากัน แล้วนำมาทาลงบนผิวแตกลาย ปล่อยไว้ให้แห้ง จากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น หลังจากล้างเสร็จแล้วอย่าลืมทาครีมบำรุงหรือน้ำมันธรรมชาติเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นอยู่ตลอดค่ะ

2.น้ำมะนาว

น้ำมะนาวมี AHA จากธรรมชาติ ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้ค่อยๆ หลุดออกมา ทำให้รอยแตกลายค่อยๆ จางลงอย่างเป็นธรรมชาติ เพียงใช้สำลีชุบน้ำมะนาวแล้วทาบริเวณผิวแตกลายเป็นประจำทุกวัน รอยแตกลางจางลงอย่างสังเกตได้แน่นอน แต่ถ้าใครแพ้กรดผลไม้แนะนำให้เทสก่อนนะคะ

3.ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยรักษารอยแตกลายงาได้อีกอย่างดี และอ่อนโยนถนอมผิวด้วย เพียงนำวุ้นว่านหางจระเข้มาทาลงบนรอยแตกลายทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที ให้ทำเช่นนี้เป็นประจำเช้า-เย็น รับรองค่ะว่าผิวแตกลายจะค่อยๆ จางลงอย่างเป็นธรรมชาติ หรือจะใช้เป็นเจลว่านหางที่วางขายตอนนี้ก็ได้นะคะ

4.น้ำมันละหุ่ง

เป็นน้ำมันที่ป้องกันและฟื้นฟูผิวที่แตกลายงาได้ดี เทน้ำมันลงบนฝ่ามือในปริมาณเล็กน้อย จากนั้นนำมาทาลงบนผิวที่แตกลายงา พร้อมกับนวดเบาๆ ประมาณ 5-10 นาทีจนทั่ว จากนั้นนำผ้าชุบน้ำอุ่นบิดหมาดมาวางทาบลงบนผิวที่นวด ปล่อยไว้ประมาณ 30 นาที จึงจัดการเช็ดทำความสะอาด ทำเป็นประจำทุกวันตลอดระยะเวลา 1 เดือน ผิวแตกลายจะฟื้นฟูจนกลับมามีสภาพผิวที่เนียนสวยยิ่งขึ้นค่ะ


เคล็ดลับง่ายๆ รักษารอยแตกลายด้วยธรรมชาติแบบนี้ ปลอดภัยสำหรับทุกคนแน่นอนค่ะ ต่อไปเราก็จะสามารถโชว์เรียวขากับเขาได้บ้างแล้วนะ รีบบำรุงตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ

ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่อง “เส้นเลือดขอด” ลองดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถืออย่าง Hirudoid Forte เป็นครีมที่มีตัวยาสามารถดูดซึมผ่านผิวหนังได้ดี ทำให้บรรเทาอาการฟกช้ำ ห้อเลือด และบวมได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถลดและยับยั้งอาการห้อเลือด ฟกช้ำ และอาการอักเสบของเส้นเลือดบริเวณใต้ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ทาบริเวณที่มีอาการวันละ 1-2 ครั้ง ทุกวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *