หยุด!! ถ้าไม่อยากฉุดผิวให้ดูแก่

0

ถึงแม้เราจะดูแลผิวดี บำรุงหลายเลเยอร์ทั้งเช้าและก่อนนอนมากมายขนาดไหน แต่ถ้าคุณสาวๆ ไม่หยุดพฤติกรรมดังกล่าวนี้รับรองว่าผิวต้องแก่ก่อนวัยอันควรแน่ๆ มาเริ่มดูแลผิวด้วยการหยุดสิ่งเหล่านี้กันเลยดีกว่า

หยุด!! ถ้าไม่อยากฉุดผิวให้ดูแก่ (1)

1. ไม่ทาครีมกันแดด

ห้ามรำคาญความเหนียวเหนอะของครีมกันแดดโดยเด็ดขาด ถ้าคุณเป็นคนผิวมันมากๆ ก็ลองหาครีมกันแดดเนื้อแมตต์ที่ไม่ทำให้ผิวมันวาว เพื่อปกป้องรังสียูวีที่ค่อยๆ ทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนังของเราไปทุกวัน ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวแห้งกร้านและเกิดริ้วรอย

2. งดของหวาน

น้ำตาลคือศัตรูตัวฉกาจกับผิวเรา เพราะจะเข้าไปทำลายอิลาสตินธรรมชาติในชั้นผิว ทำให้ผิวแห้งและดูหยาบกร้าน คิดเอาไว้ก่อนเลยว่าของหวานๆ มีประโยชน์แค่ทางใจ แต่ด้านสุขภาพและความงามต้องบอกเลยว่ามันร้ายยิ่งนัก

3. สครับผิวน้อยๆ

หยุด!! ถ้าไม่อยากฉุดผิวให้ดูแก่ (2)

การสครับผิวเป็นเรื่องดีแต่ต้องทำอย่างพอดีด้วย บางคนทำบ่อยไปจะเป็นการไปกระตุ้นให้ผิวอักเสบ หรือขัดถูที่ใบหน้ารุนแรงเกินไปอาจเกิดริ้วรอยได้ง่ายๆ ที่สำคัญสครับที่ใช้ควรเป็นธรรมชาติด้วยนะ เพราะจะช่วยถนอมผิวของเรามากที่สุด

4. หยุดอาหารจังก์ฟู้ด

ไขมันทรานส์เต็มไปหมดเลยจร้าอาหารพวกนี้ แถมยังมีทั้งแป้งและน้ำตาลที่จะไปยับยั้งขัดขวางสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นเหตุทำให้คุณแก่ขึ้นแถมกินมากๆ ก็อ้วนขึ้นด้วยนะคะ เอาเป็นว่ากินได้แต่ลดปริมาณให้น้อยหน่อยและอย่ากินบ่อยเท่านั้นก็พอ

5. นอนน้อยผิวคล้อยนะ

หยุด!! ถ้าไม่อยากฉุดผิวให้ดูแก่ (3)

ใครที่นอนน้อยแล้วพบว่าตัวเองโทรมก็ไม่ต้องแปลกใจเลยล่ะค่ะ เพราะมันคือช่วงเวลาที่เราต้องซ่อมร่างในแต่ละวัน ถ้าคุณไม่มีเวลานอนเลยร่างกายจะซ่อมแซมฟื้นฟูตัวเองและผิวพรรณได้อย่างไร ควรนอนวันละ 6-8 ชั่วโมง และช่วงเวลาที่เหมาะสมก็คือไม่เกิน 22.00 น. นะคะสาวๆ

 

ถ้าอยากสวยเป็นอมตะเหมือนสาว 2000 ปี ลองไปทำแบบนี้กันดูช่วยลดอายุให้ผิวได้แน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *