ผู้ชายมีปัญหาผิวมากกว่าผู้หญิงจริงไหม?

0

รู้หรือเปล่าว่าคุณผู้ชายมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ทำร้ายผิวมากกว่าคุณสาวๆ เสียอีก ถึงแม้ว่าบางคนจะรักษาสุขภาพกายเป็นอย่างดี แต่อาจจะละเลยการดูแลสุขภาพผิวให้ดูดีด้วย ลองสังเกตุดูว่าคุณละเลยการดูแลผิวกายและผิวหน้าด้วยหรือเปล่า เพราะผิวคือส่วนแรกๆ ที่ต้องเจอกับสภาวะอากาศและสารพิษต่างๆ ที่เข้ามาสู่ร่างกาย และที่สำคัญสารค้านอนุมูลอิสระในเพศชายมีน้อยกว่าผู้หญิง

9

 

ซึ่งยังไม่รวมถึงฮอร์โมนของเพศชายที่มากกว่าผู้หญิง เห็นได้ชัดว่าทำไมผู้ชายถึงผิวมันมากกว่าผู้หญิง? เพราะต่อมผลิตไขมันนั้นมีมากตามฮอร์โมนเพศชาย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ว่าจะเห็นผู้ชายหลายคนมีปัญหาสิวร่วมด้วย

 

 • ไลฟ์สไตล์ของคุณผู้ชาย
  ยิ่งชอบทำกิจกรรมแบบ outdoor (กลางแจ้ง) ด่านแรกก็คือแสงแดด รังสี UVA/ UVB ที่ทำให้เกิดฝ้า กระ ริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น ไปถึงโรคผิวหนังที่รุนแรงได้และมีโอกาสเกิดปัญหาผิวมากกว่าผู้หญิงอีกด้วย ดังนั้นการใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันผิวนั้นคือสิ่งที่ไม่ควรละเลย

 

 • โกนหนวด
  หลายคนคงสงสัยว่าโกนหนวดเป็นประจำเหมือนจะไม่มีปัญหาผิวอะไร แต่การโกนหนวดอาจจะทำให้เกิดลักษณะของ “ขนคุด” งอกเพิ่มขึ้นและสามารถงอกไปทิ่มรูขุมขนได้ และยังไม่รวมการทำให้เกิดการระคายเคืองอีก ดังนั้นขั้นตอนการโกนควรเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเพราะเป็นสาเหตุของปัญหาผิวที่อาจก่อให้เกิด “สิว” ได้

 

 • ขั้นตอนการทำความสะอาด
  นอกจากข้างต้นแล้ว การทำความสะอาดผิวหน้า ควรพิถีพิถันและสะอาดเกลี้ยงเกลา ใช้โฟมล้างหน้าและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาสิว เพื่อลดอัตราการเกิดสิวเพิ่ม

 

 • เพิ่มความชุ่มชื้น
  ถึงเป็นคนหน้ามันแต่ผิวของคุณอาจจะขาดนํ้า ประกอบกับต่อมผลิตไขมัน การเพิ่มความชุ่มชื้นลงสู่ผิวในปริมาณที่พอดี และเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหนอะหนะจะทำให้สุขภาพผิวดีขึ้น

 

 • ปัญหาสิว
  ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนสำหรับดูแลสิวและเป็นสูตรสำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ อย่าง Hiruscar Post Acne For Men ที่ดูแลตั้งแต่ลดการเกิดสิวอุดตัน ไปถึงแผลจากสิวทั้งรอยแดง รอยดำให้ลดเลือนลงเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ลดปัญหาสิว และเพิ่มความมั่นใจให้ใบหน้าอันหล่อเหลาได้มากยิ่งขึ้น

 

แม้ผิวผู้ชายจะแตกต่างจากผิวผู้หญิง แต่คุณผู้ชายทั้งหลายก็ยังสามารถดูแลผิวให้มีสุขภาพดีได้นะคะ ฉะนั้นจึงไม่ควรที่จะเลยการดูแลผิวค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *