แครอท + ไข่ขาว แก้ปัญหาผิวมันทันใจ

0

อากาศบ้านเราไม่ว่าจะอยู่ในช่วงฤดูกาลไหนก็ทำให้ผิวมันเยิ้มได้เพราะมีสภาพอากาศที่ร้อนระอุ สาวๆ ที่มีปัญหาผิวมันต้องหนักใจเป็นสองเท่าเวลาออกจากบ้าน ทางแก้ไม่ใช่การระงับความมันบนใบหน้าเพียงอย่างเดียว แต่การบำรุงเพื่อปรับสมดุลให้ผิวก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นวันนี้สดสวยเลยนำสูตรจากธรรมชาติอย่าง แครอท และ ไข่ขาว มาฝาก อยากบอกว่าเป็นตัวช่วยที่ดีของสาวผิวมันเลยล่ะค่ะ

แครอท มีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่มีส่วนช่วยในการปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ และช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรงกว่าเดิม ช่วยปรับผิวขาว ลดสิวฝ้า กระ จุดด่างดำ เผยผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ส่วนไข่ขาว ก็จะช่วยลดความมันบนใบหน้า ทำให้รูขุมขนเล็กลง เพิ่มความเต่งตึงบนใบหน้า และทำให้หน้าขาวขึ้น เมื่อนำสองส่วนผสมนี้มารวมกันมันจึงช่วยลดปัญหาความมัน ความหมองคล้ำของผิวได้ มาดูวิธีกันเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  • แครอทหั่นลูกเต๋า 1/2 ถ้วยเล็ก
  • ไข่ขาว 1 ฟอง
  • น้ำเปล่า 1 ช้อนชา

carrot-egg-white-to-solve-the-problem-of-instant-skin-2

  1. นำส่วนผสมทั้งหมดไปปั่นให้เข้ากัน
  2. จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
  3. แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ความมันบนใบหน้าจะลดลง ผิวจะเต่งตึงมีสมดุลมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าทำเป็นประจำปัญหาความมันและความหมองคล้ำก็จะลดลงไปได้อย่างแน่นอนค่ะ

ตอนนี้สาวๆ ผิวมันรีบเตรียมส่วนผสมกันแล้วใช่ไหมคะ อย่าลืมว่าต้องหมั่นดูแลผิวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพราะมันจะช่วยทำให้ผิวของเราดีขึ้นตามธรรมชาติ ลองนำสูตรนี้ไปใช้ดูได้เลยค่ะ แล้วอย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆ กันด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *