4 ส่วนผสมธรรมชาติที่คุณควรมองหาในผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแผลเป็น

0

รอยแผลเป็นนั้นเป็นปัญหาที่น่าหนักใจสำหรับหลายๆ คน ซึ่งเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ ตั้งแต่ปัญหาสิวที่ฝากรอยไว้บนใบหน้า ไปจนถึงรอยแผลจากอุบัติเหตุหรือการผ่าตัดที่มาพร้อมกับรอยแผลเป็นที่ยากจะรับมือ โดยตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยดูแลรอยแผลเป็นในรูปแบบต่างๆ ให้ดีขึ้นได้นั้น ก็คือผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแผลเป็นที่มาพร้อมกับส่วนผสมสำคัญจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการรักษาและลดเลือนรอยแผลเป็น ส่วนผสมที่ว่ามีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน

1. ว่านหางจระเข้

เมื่อพูดถึงต้นไม้ที่มีคุณสมบัติในการสมานแผลและรักษารอยแผลเป็น ว่านหางจระเข้คงเป็นคำตอบแรกๆ ของหลายคน ซึ่งว่านหางจระเข้มีสรรพคุณเป็นยาฆ่าเชื้อ สมานแผล ห้ามเลือด ในขณะเดียวกันก็เป็นตัวกระตุ้นเซลล์เนื้อเยื่อให้เจริญเติบโต ทำให้แผลหายเร็วขึ้น

2. ใบบัวบก

สมุนไพรพื้นบ้านอย่างใบบัวบกกลายเป็นวัตถุดิบสำคัญในวงการความงาม กับสิ่งที่เรียกว่า “Centella Asiatica” หรือสารสกัดจากใบบัวบก โดยสารตัวนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระถึง 4 ชนิด ได้แก่ Asiaticoside, Madecassoside, Asitic acid และ Madecassic acid ซึ่งออกฤทธิ์ในการสมานแผล ลดการอักเสบ และฆ่าเชื้อแบคทีเรีย แถมยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ถูกเลือกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์รักษาสิว

3. หัวหอม

สารสกัดหัวหอม หรือชื่อภาษาอังกฤษคือ Allium Cepa ซึ่งหากพลิกดูผลิตภัณฑ์ประเภทลดเลือนรอยแผลเป็นก็จะพบแทบทุกยี่ห้อ โดยสารสกัดดังกล่าวมีสาร Quercetin ในกลุ่ม Flavonoid ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในระดับความเข้มข้นสูง โดยฤทธิ์ของสารตัวนี้จะมีหน้าที่ลดการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรีย และลดการสร้างคอลลาเจนบริเวณแผลที่เป็นสาเหตุในการสร้างรอยแผลเป็น ซึ่งผ่านการวิจัยแล้วว่าสารสกัดหัวหอมช่วยยับยั้งเนื้อเยื่อแผลเป็น ชนิดคีลอยด์ ได้มากกว่า 65%และยับยั้งการเจริญเติบโต ของเนื้อเยื่อแผลเป็นชนิดนูนได้ถึง 50%

4. ต้นเลือดมังกร

ต้นเลือดมังกร หรือชื่อภาษาอังกฤษเรียกว่า Dragon’s Blood Tree แม้ชื่อนี้อาจจะฟังดูไกลตัว หรือใหม่มากๆ สำหรับเรา แต่จริงๆ แล้วต้นเลือดมังกร มีความเกี่ยวข้องกับศาสตร์แห่งการฟื้นฟูผิวมากกว่า 1,000 ปี ซึ่งถูกนำมาใช้ในการรักษาฟื้นฟู ดูแลผิวพรรณจากคุณสมบัติที่ช่วยสมานแผล สมานผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติช่วยชะลอและลดเลือนริ้วรอย ลบเลือนรอยแผลเป็น ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ รังสียูวี มลภาวะที่เป็นพิษ ช่วยลดรอยแดงบนใบหน้า ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น กระชับรูขุมขน รูขุมขนเล็กลง ฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้าย พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ จุดด่างดำ ยกกระชับผิวหน้า พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวสวย

หากคุณมีปัญหารอยแผลเป็นและกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ในการดูแลอยู่ เรามีผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำ นั่นคือ Hiruscar Advance Dragon’s Blood Scar Gel โดยมีส่วนประกอบสำคัญ ได้แก่ สารสกัดจากต้นเลือดมังกร ช่วยสมานแผล ลดการอักเสบ เติมเต็มชั้นผิว และ ช่วยให้ผิวกลับคืนสู่สภาพเดิม ผสานพลังกับ Allium Cepa สารสกัดจากหัวหอม ช่วยให้รอยแผลเป็นและจุดด่างดำต่างๆ จางลง และประกอบด้วยส่วนประกอบที่สำคัญอีกมากมายที่เป็น เอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ ใครที่เป็นคนผิวแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้ เพราะผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบ และไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์, ซิลิโคน, พาราเบน, และน้ำหอม ซึ่งเป็นสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ได้ด้วย

ช้อปออนไลน์ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ได้เลยที่

🛒 Hiruscarshop : https://bit.ly/Hiruscarshop

🛒 Lazada https://bit.ly/HiruscarShopLazada

🛒 Shopee : http://bit.ly/HiruscaronSHOPEE

🛒 Konvy : http://bit.ly/HiruscaronKonvy

🛒 LINE OA : https://bit.ly/LINEOAHIRUSCAR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *