รักษาและจัดการสิวแบบเอาอยู่ ต้องทำอย่างไร

0

มีหลายวิธีในการรักษาสิว การรักษาแต่ละประเภทจะแตกต่างกันไปตามอายุ ประเภทของสิวที่คุณมี และความรุนแรง ผู้ให้บริการด้านการแพทย์อาจแนะนำให้รับประทานยารับประทาน ใช้ยาเฉพาะที่ หรือใช้การบำบัดด้วยยาที่แพทย์สั่งเพื่อรักษาปัญหาผิว เป้าหมายของการรักษาสิวคือการหยุดการเกิดสิวใหม่และรักษารอยตำหนิบนผิวของคุณ

ยารักษาสิวเฉพาะที่

ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณอาจแนะนำให้ใช้ยารักษาสิวเฉพาะที่เพื่อรักษาผิวของคุณ คุณสามารถทายาเหล่านี้ลงบนผิวได้โดยตรงเหมือนกับการทาโลชั่นหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ ซึ่งอาจรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้

1.Benzoyl peroxide : มีจำหน่ายในรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ ในรูปแบบเจลหรือน้ำยาล้างที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ มุ่งเป้าไปที่การแก้ไขแบคทีเรียบนผิวซึ่งมักทำให้สิวรุนแรงขึ้น ความเข้มข้นที่ต่ำกว่าและจะระคายเคืองต่อผิวน้อยลง

2.Salicylic acid กรดซาลิไซลิก: มีจำหน่ายที่เคาน์เตอร์สำหรับรักษาสิวในรูปแบบคลีนเซอร์หรือโลชั่น ช่วยขจัดชั้นบนสุดของผิวที่เสียหาย กรดซาลิไซลิกจะละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้วเพื่อป้องกันไม่ให้รูขุมขนอุดตัน

3.Azelaic acid:เป็นกรดธรรมชาติที่พบในธัญพืชหลายชนิด เช่น ข้าวบาร์เลย์ ข้าวสาลี และข้าวไรย์ ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์บนผิวหนังและลดอาการบวม

4.Retinoids เรตินอล มีจำหน่ายโดยไม่ต้องมีใบสั่งยา ช่วยสลายสิวหัวดำและสิวหัวขาว และช่วยป้องกันรูขุมขนอุดตัน ซึ่งเป็นสัญญาณแรกของสิว คนส่วนใหญ่เป็นตัวเลือกสำหรับการรักษาด้วยเรตินอยด์ ยาเหล่านี้ไม่ใช่การรักษาเฉพาะจุดและต้องใช้กับผิวบริเวณที่เป็นสิวทั้งหมดเพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่ คุณมักจะต้องใช้สิ่งเหล่านี้เป็นเวลาหลายเดือนกว่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลง

5. Antibiotics: ยาปฏิชีวนะเฉพาะที่ ควบคุมแบคทีเรียบนพื้นผิวที่ทำให้รุนแรงขึ้นและทำให้เกิดสิว ยาปฏิชีวนะจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อใช้ร่วมกับเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์

6. เจลเฉพาะที่ซึ่งมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียด้วย รักษาสิวอักเสบ เราแนะนำ Hiruscar Anti Acne Advance Spot Gel เจลดูแลผิวที่เป็นสิว ฮีรูสการ์ ดูแลแก้ปัญหาเรื่องสิวได้เข้มข้นกว่าเดิม ระคายเคืองน้อยกว่า ช่วยผลัดเซลล์ผิวและยับยั้งการเกิดสิว ไปพร้อมๆ กับการช่วยดูแลรอยดำจากสิว และทำให้ผิวชุ่มชื้น

สนใจผลิตภัณฑ์ Hiruscar Anti Acne Advance Spot Gel สามารถสั่งซื้อได้ที่ : https://shorturl.at/wHepZ

คุณอาจจะยังมีคำถามว่าฉันจะทำให้สิวหายไปที่บ้านได้อย่างไร  หากคุณมีสิว คุณสามารถเริ่มขั้นตอนการดูแลผิวที่บ้านเพื่อช่วยให้สิวหายไปได้โดย: ล้างผิวอย่างน้อยวันละครั้งด้วยน้ำอุ่น (ไม่ร้อน) และน้ำยาทำความสะอาดสูตรอ่อนโยน คลีนเซอร์เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ที่ช่วยทำความสะอาดผิวของคุณ ล้างผิวหลังออกกำลังกายหรือออกเหงื่อ

หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ยาสมานแผล โทนเนอร์ และสารขัดผิว ซึ่งอาจทำให้ผิวของคุณระคายเคืองได้ ลบแต่งหน้าในตอนท้ายของวันหรือก่อนเข้านอน การเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์แบบไม่มีน้ำมันมาทาบนผิวหลังล้างหน้า หลีกเลี่ยงการบีบ แกะ หรือบีบสิว ปล่อยให้ผิวของคุณได้รับการเยียวยาตามธรรมชาติเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดแผลเป็นบนผิวของคุณ หากกิจวัตรการดูแลผิวที่บ้านของคุณไม่มีประสิทธิภาพในการรักษาสิว ให้ไปพบผู้เชี่ยวชาญค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *