ไปต่อไม่ง้อโบท็อกซ์ 5 เคล็ดลับลดริ้วรอย

0

อดหลับอดนอนทำงาน พักผ่อนไม่เคยเพียงพอ แบบนี้ต้องรีบฟื้นฟูผิว กำจัดริ้วรอยให้หมดไปด่วน ๆ เลยค่ะ วันนี้สดสวยมีวิธีดูแลผิว ใครไม่อยากให้ริ้วรอยบุกรีบดูแลผิวด่วนค่ะ

5-tips-to-reduce-wrinkles-2

1.เปลี่ยนท่านอน

งดนอนคว่ำ ตะแคง แล้วเปลี่ยนมานอนหงาย เป็นท่าที่สบายผิวมากที่สุดค่ะ การนอนคว่ำหรือตะแคง จะทำให้ผิวหน้าถูกรบกวน แถมบางทีอาจเกิดสิวได้ด้วยถ้าปลอกหมอนไม่สะอาดพอ เพราะฉะนั้นการนอนหงายจึงเป็นท่าที่สบายผิวมากที่สุดค่ะ

2.ลดเครียด

เวลาเครียดชอบขมวดคิ้วกันใช่ไหมล่ะคะ หยุดพฤติกรรมนี้ด่วน ๆ ยิ้มเข้าไว้ หรือพยายามหาวิธีลดความเครียด ผ่อนคลายความรู้สึกตัวเองด้วยการออกกำลังกาย ทำสปา ทำสมาธิ ฝึกจิตใจให้ปลอดโปรงมองโลกในแง่ดี วิธีนี้รักษาริ้วรอยได้อย่างเป็นธรรมชาติเลยค่ะ

3.ต้านอนุมูลอิสระ

อนุมูลอิสระเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเราเกิดริ้วรอยได้ค่ะ ทางแก้ก็คือ อาหารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระสามารถช่วยเราได้ เช่น ปลาทะเล ผัก ไข่ วอลนัท แตงโม สับปะรด แตงกวา และอาโวคาโด เป็นต้น อาหารเหล่านี้นอกจากต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้สวยสุขภาพดีอีกด้วยนะคะ

4.บำรุงผิว

เอาแบบง่าย ๆ ทำได้ทุกวัน แค่ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติพอกผิวหน้า ก็จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ฟื้นฟูผิวและลดริ้วรอยได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมประหยัดเงินอีกด้วยนะคะ

5.งดแอลกอฮอล์และบุหรี่

ถ้าในปาร์ตี้ใครอยู่กับสิ่งนี้มาข้ามปี แนะนำให้หนีออกมาเลยค่ะ เพราะบุหรี่ (ถึงแม้จะแค่ควัน) ก็สามารถทำให้ผิวเรามีริ้วรอยได้ค่ะ ส่วนแอลกอฮอล์ก็ทำให้ผิวขาดน้ำ รูขุมขนกว้าง เกิดสิวและริ้วรอยได้ ดังนั้นหยุดทำร้ายผิวด้วยการลดสิ่งเหล่านี้ด่วน ๆ เลยค่ะ


เคล็ดลับทุกอย่างนี้ช่วยให้ผิวดูดีได้ แค่ใส่ใจและปรับพฤติกรรมที่ทำร้ายผิวตลอดเวลา ใครอยากผิวใสวัยเด็กย้อนมาต้องลองทำตามนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *