5 เคล็ดลับดูแลผิวแห้งช่วงหน้าฝน

0

หน้ามรสุมกลับมาเยือนอีกครั้ง ถึงแม้จะเป็นฤดูที่สวยงามแต่ก็สามารถเป็นต้นเหตุของปัญหาผิวได้หลายอย่าง แม้ว่าจะมีกับวิธีแก้ปัญหาและการเยียวยาสำหรับผิวมันและผิวเป็นสิวง่าย แต่ก็ไม่ค่อยมีใครพูดถึงปัญหาผิวแห้งเท่าไหร่นัก ฤดูฝนมักจะทำให้ผิวของคุณมันเยิ้มแม้ว่าคุณจะมีผิวแห้งก็ตาม ดังนั้นผู้ที่มีผิวแห้งมักประสบปัญหาต่างๆ เช่น ผิวเป็นหย่อม เป็นสะเก็ด รูขุมขนที่มองไม่เห็น ผิวระคายเคืองและแห้ง


ต่อไปนี้คือ 5 วิธีในการดูแลผิวของคุณมีสุขภาพดี เปล่งปลั่งได้ในฤดูฝนค่ะ

1. รักษาตัวและผิวหน้าให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

ข้อนี้ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรักษาความชุ่มชื้นของร่างกายไม่ว่ากำลังมีปัญหาผิวอะไรอยู่ สภาวะขาดน้ำอาจทำให้ผิวแตกและแห้งกร้าน ดังนั้นจึงควรดื่มน้ำตลอดทั้งวันเพื่อรักษาสมดุลผิวอยู่ตลอด

2. ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณทุกวัน

คุณอาจมองข้ามการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เนื่องจากความชื้นในอากาศ แต่นั่นก็ไม่ควรละเลยเด็ดขาด ผิวหน้าบอบบางจากภายนอกและจำเป็นต้องได้รับความชุ่มชื้นทุกวัน เราขอแนะนำให้ใช้มอยส์เจอไรเซอร์แบบเจลในช่วงฤดูฝนจะซึบซาบสู่ผิวได้ง่ายและเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบสกินแคร์เนื้อหนักเกินไปนัก อย่างไรก็ตาม หากคุณประสบปัญหาผิวแห้งมาก คุณสามารถเลือกมอยส์เจอไรเซอร์แบบครีมได้

3.หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น

ฝักบัวน้ำอุ่นหรือไอน้ำ เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวแห้งได้มากขึ้นและอาจทำให้เส้นเลือดฝอยของผิวอ่อนแอลงได้อีกด้วย ควรอาบน้ำด้วยอุณหภูมิปกติ และหลังอาบนํ้าทั้งเช้าและเย็น ตอนตัวหมาดๆ ควรใช้ครีมมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ตัวอย่างเช่น ฮีรูดอยด์ แคร์ โลชั่น ที่เป็นเนื้ออีมัลชั่น อ่อนโยนต่อผิวด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ทำให้ผิวเนียนนุ่ม อีกทั้งสารสกัดจากมะกอก ทำให้ผิวชุ่มชื้น มีแอนตี้ออกซิเดนท์ และฟลาโวนอยด์ที่ต้านอนุมูลอิสระ ยังช่วยลดการบวม และทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ

4.ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ทุกครั้ง

คุณควรหลีกเลี่ยงการแต่งหน้ามากเกินไปในช่วงหน้าฝนเพราะอาจทำให้เหงื่อออกและรูขุมขนอุดตันได้ แต่บ่อยครั้งที่เราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางได้ ควรลบเครื่องสำอางด้วยเมคอัพรีมูฟเวอ เพื่อให้ผิวหน้าสะอาด ไม่มีสิ่งตกค้างจากแต่งหน้า ควรเลือกน้ำยาเช็ดเครื่องสำอางอ่อนโยนต่อผิว

5.กินเพื่อสุขภาพผิวที่ดี

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด You are what you eat! สิ่งที่คุณกินเข้าไปในร่างกาย คือสิ่งที่จะสะท้อนออกมาภายนอก กินผักสดและอาหารที่มีสารอาหารประโยชน์ต่อผิว เช่น คอลลาเจน วิตามิน E วิตามิน C เบต้าแคโรทีน รวมทั้งไขมันดีที่มีความสำคัญต่อการซ่อมแซมผิวแห้งและผิวที่ถูกทำลาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *