5 ขั้นตอนเตรียมผิวพร้อมก่อนและหลังขึ้นเครื่อง

0

ช่วงปลายปีแบบนี้หลาย ๆ คนก็เตรียมแพลนเดินทางท่องเที่ยวกันแล้วเนอะ การเดินทางโดยเครื่องบินก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าเป็นห่วงสำหรับผิว ไฟลท์บินที่ยาวนานจะทำให้ผิวของคุณแห้ง อย่าปล่อยให้ผิวตึงและการขาดความชุ่มชื้น มาดูเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณดูสดใสแม้ว่าจะต้องผ่านไฟลท์บินที่แสนยาวนานกันดีกว่าค่ะ

5-steps-to-prepare-skin-before-and-after-boarding

1.เพิ่มความชุ่มชื้นก่อนขึ้นเครื่อง

เราต้องเตรียมการกันตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่องบินเลยล่ะค่ะ โดยการใช้เอสเซ้นซ์เพิ่มความชุ่มชื้นก่อนขึ้นเครื่องบิน หากคุณมีผิวมัน ให้ใช้เอสเซ้นส์ที่ไม่มีมิเนอรัลออย (mineral oil) เพื่อหลีกเลี่ยงการอุดตันในรูขุมขนด้วยนะคะ

2.ซับความมัน

การใช้กระดาษซับเพื่อซับความมันบนใบหน้านั้นเป็นเรื่องที่ห้ามทำบนเครื่องบิน เพราะยิ่งคุณใช้กระดาษซับมากเท่าไหร่ ผิวของคุณก็จะยิ่งมันขึ้นเท่านั้น เปลี่ยนความคิดและความเชื่อค่ะ แนะนำให้ใช้กระดาษทิชชู่ธรรมดา ๆ แทน ซับด้วยกระดาษทิชชู่เบา ๆ บนใบหน้าของคุณ เพียงเท่านี้ก็ซับความมันออกไปได้แล้ว

3.พกสเปรย์น้ำแร่ขวดเล็ก

พกสเปรย์น้ำเพิ่มความชุ่มชื้นขวดเล็ก ๆ ติดตัวไปด้วยเสมอ เลือกไซส์ที่สามารถขึ้นเครื่องบินได้นะ เพื่อให้ผิวของคุณได้รับความชุ่มชื้น สิ่งสำคัญคือสเปรย์ของคุณต้องไม่มีแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผิวของคุณสูญเสียความชุ่มชื้นได้เร็วขึ้นค่ะ

4.ทาครีมกันแดด

ถึงแม้คุณจะนั่งอยู่ในเครื่องบิน แต่ผิวสามารถรับรังสียูวีได้มากกว่าเดิมเมื่อคุณบินอยู่ที่ความสูงมากกว่า 30,000 ฟุต การปิดม่านกันแดดไม่เพียงพอต่อการป้องกันรังสียูวีทั้งหมดหรอกนะคะ ดังนั้นใครที่ชอบนั่งติดหน้าต่าง อย่าลืมครีมกันแดดเด็ดขาด

5.ไม่ต้องแต่งหน้า

การมีเครื่องสำอางอยู่บนผิวเป็นเวลานาน ๆ บนเครื่องบิน โดยเฉพาะใครที่ต้องบินมากกว่า 10 ชั่วโมงนั้น มันจะทำให้ผิวของคุณเครียดมาก ๆ รอจนกว่าจะถึงเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนลงจอดแล้วค่อยแต่งหน้า ปิดบังความสดด้วยแว่นตาเอาละกันเนอะ


นี่แหละเป็นการเตรียมตัวก่อนเดินทาง ซึ่งขอเตือนไว้ว่าสภาพอากาศขณะบินนั้นสามารถทำให้ผิวเราแห้งได้มาก ๆ อีกเรื่องที่ควรทำคือการดื่มน้ำสะอาดตลอดเวลา จิบไปทีละนิดจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *