5 ขั้นตอน ทำประจำช่วยกำจัดรอยสิวแบบได้ผล

0

“รอยสิว” ปัญหาผิวที่ใช้เวลานานที่สุดในการรักษา แถมยังต้องมีวินัยและใจเย็นด้วยนะ หลังจากเป็นสิวมันก็ชอบทิ้งร่องรอยบนใบหน้าเราไว้ด้วย ซึ่งนั่นก็คือ รอยแดงรอยดำจากสิวนั่นเอง บางครั้งถึงขั้นเป็นหลุมสิวเลยก็มี กว่ารอยจะจางไป ต้องใช้เวลาอยู่พักใหญ่เลยล่ะค่ะ แต่วันนี้สดสวยมีวิธีการดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้รอยสิวเกาะอยู่บนผิวหน้าเรายาวนานเกินไปนัก ลองมาทำตามกันเลยค่ะ

5-steps-to-a-successful-acne-treatment

1.ทำความสะอาดผิว

อันดับแรกเราต้องกำจัดแบคทีเรียที่ฝังตัวอยู่ในสิวทั้งก่อนและหลังเป็นสิวก่อนค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้สิวเกิดซ้ำด้วย นั่นก็คือการล้างหน้าทำความสะอาด เริ่มตั้งแต่การเช็ดล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อนเลย เมื่อดึงเอาคราบฝังลึกของเครื่องสำอางออกไปแล้วก็ทำความสะอาดผิวด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้า ต้องมั่นใจว่าหมดเกลี้ยงนะคะ

2.โทนเนอร์

เลือกที่ไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ เพราะถ้ามีก็จะยิ่งทำร้ายผิวที่เป็นสิวอยู่ให้เลวร้ายกว่าเดิม โทนเนอร์จะเป็นการปรับสภาพผิวเพื่อพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป เมื่อผิวเราเป็นกลางแล้วก็รับการบำรุงทุกอย่างได้ค่ะ

3.ทาเจลรักษารอยสิว

นี่แหละสำคัญเลย ถ้าเราไม่ใช่คนที่จะมีเวลาทำมาส์กรักษาสิว หรือสูตรแต้มสิวอะไรต่าง ๆ แนะนำให้ใช้เจลรักษารอยแผลจากสิวคือดีและไวที่สุดค่ะ เลือก Hiruscar PostAcne หลังการทำความสะอาดผิว และก่อนการบำรุงในขั้นตอนอื่น ๆ เพื่อให้ผิวได้รับการรักษาโดยไม่มีสิ่งอื่นไปรบกวน แค่บีบเจลแล้วนำมาทางบาง ๆ ที่รอยสิว เริ่มทาตั้งแต่มันยังเป็นรอยแดง ๆ เลยค่ะ ใช้ต่อเนื่องวันละ 2-3 ครั้ง ผิวก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นใน4 สัปดาห์

4.บำรุงผิว

หลังจากทาเจลรักษารอยแผลจากสิวแล้วเราก็บำรุงผิวในส่วนอื่น ๆ ได้เลย แต่รอให้การทาเจลรักษารอยสิวแห้งซึมให้หมดก่อนนะคะ ยังไงผิวก็ต้องได้รับการบำรุงเพิ่มเข้าไป เพื่อเป็นการฟื้นฟูผิวให้รอยสิวจางลงได้อย่างรวดเร็วขึ้น

5.ทาครีมกันแดด

เลือกสูตรที่ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันและไม่มันมากสำหรับคนที่มีปัญหาสิวนะคะ เราจำเป็นต้องทาครีมกันแดด เพราะรังสียูวีก็มีส่วนทำให้รอยแผลคล้ำขึ้นได้ง่าย เพียงแต่ต้องทำความสะอาดอย่างดีไม่ให้รูขุมขนอุดตันเท่านั้นเองค่ะ


นี่แหละค่ะเคล็ดลับกำจัดรอยแผลจากสิวแบบง่าย ๆ ทุกคนทำได้ และเบสิกมาก ๆ ใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่ลองทำดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *