5 ข้อ ชะลอวัย อยากสวยใสไม่เหี่ยวต้องทำ!!

0

ถึงแม้ยุคนี้สมัยนี้จะมีเทคโนโลยีดีๆ ที่ช่วยในการชะลอวัยมากมาย แต่ที่สุดแล้วพฤติกรรมของเรานี่แหละค่ะ ที่เป็นตัวกำหนดอายุของคุณว่าจะคงความสาวได้ยาวนานขนาดไหน เพราะถึงเราไปเสียเงินบำรุงหรือใช้นวัตกรรมใหม่ๆ ทางการแพทย์มาช่วยยับยั้งความเหี่ยวย่นสารพัดวิธียังไง แต่เราไม่เปลี่ยนพฤติกรรมและไม่ทำให้มันยั่งยืนก็ฝืนธรรมชาติที่มาเร็วไปเร็วไม่ได้อยู่ดี ของแบบนี้มีวิธีค่ะ รับรองว่าคุณสาวๆ ไม่ต้องเสียเงินสักบาทหากทำสิ่งเหล่านี้เป็นประจำ

1. ดื่มน้ำ

skin (2)

การดื่มน้ำของคุณเป็นยังไงคะ คนส่วนใหญ่มีวิธีดื่มน้ำไม่เหมือนกัน บางคนดื่มทีเดียวทั้งลิตร บางคนดื่มทีละแก้วใหญ่ บางคนดื่มทีละนิดแต่ใช้ความถี่ แต่ละวิธีให้ผลลัพธ์แตกต่างกัน แต่สำหรับเรื่องผิวนั้นแนะนำให้จิบไปเรื่อยๆ ทีละนิดตลอดทั้งวัน เพื่อให้น้ำเข้าไปหล่อเลี้ยงเติมความชุ่มชื่นให้ผิว และร่างกายไม่ควรขนาดน้ำเด็ดขาดเพราะน้ำเป็นหัวใจสำคัญในการชะลอวัยค่ะ

2. อาหาร

skin (3)

หลายคนกำลังฮิตทานคลีนซึ่งมันก็ดีต่อสุขภาพแน่นอนค่ะ แต่ควรทานให้ได้สารอาหารครบด้วย บางคนบ้าทานผักเพราะรู้ว่าผักและผลไม้ดีต่อสุขภาพผิวแต่ขาดโปรตีนมาช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอไป นั่นก็ไม่ได้ทำให้ผิวเราสวยสมบูรณ์ได้ ลองสังเกตคนที่ทานมังสวิรัตแล้วทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ดูนะคะ เขาจะแก่ไวกว่าพวกคุณเป็นไหนๆ เลย เพราะเฉพาะอาหารมีประโยชน์อยู่แล้ว แต่เราควรเลือกที่เหมาะกับเราด้วยค่ะ

3. อากาศ

นั่งอยู่ในแอร์เย็นๆ ไม่ได้ดีกับผิวคุณเลย ความเย็นจะดึงเอาความชุ่มชื่นของผิวออกไปซึ่งก็เป็นผลทำให้ผิวเหี่ยวและเกิดริ้วรอยได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของออกซิเจนที่ร่างกายสูดเข้าไปอีก โดยปกติแล้วอากาศโดยรอบของเราที่เราสูดเข้าไปจะต้องไปผ่านปอดเพื่อฟอกอากาศอีกครั้ง

skin (5)

 

ดังนั้นความสามารถในการรับอากาศบริสุทธิ์ของแต่ละคนก็แตกต่างกัน แต่ถ้าอย่างให้เรากายสดชื่นจริงๆ แนะนำให้พาตัวเองไปสูดโอโซนบริสุทธิ์ ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงเช้า 6-7 โมง และช่วงเย็นประมาณ 5-6 โมง หรือตอนพระอาทิตย์ใกล้ลับฟ้า เราอาจไปยืนใต้ต้นไม้แล้วสูดลมหายใจให้เต็มปอด โอโซนบริเวณนั้นคือความบริสุทธิ์ ซึ่งมันช่วยต้านความชราให้เราได้ค่ะ

4. ออกกำลังกาย

skin (1)

โชคดีที่ยุคนี้สาวๆ นิยมออกกำลังกายเพื่อความงามกันแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ละเลยการออกกำลังกาย มาเริ่มต้นกันเถอะค่ะ เลือกวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะกับเรามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโยคะ วิ่ง เวท หรือคาร์ดิโอรูปแบบต่างๆ ทั้งหมดนี้มีประโยชน์กับความงามทั้งสิ้น

5. ขับถ่าย

skin (4)

ใครคิดว่าข้อนี้ไม่สำคัญ การไม่ขับถ่ายให้ปกติมีผลต่อผิวมากนะคะ ลองสังเกตคนที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่ายนั่นก็เป็นเพราะเขาดื่มน้ำน้อยเกินไปจึงทำให้ท้องผูก ของเสียที่หมักอยู่ในลำไส้จะปล่อยก๊าซออกมาทำปฏิกริยากับร่างกายและผิวพรรณของเรา ไม่ต้องแปลกใจถ้าผิวคุณจะไม่สดใสหากไม่ได้ขับถ่ายมาหลายวัน เพราะฉะนั้นเราก็จะวนไปข้อแรกนั่นคือดื่มน้ำเป็นประจำให้เพียงพอต่อร่างกายค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *