นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับเทรนด์สุดไวรัล Cloud Skin

0

“การแต่งหน้าแบบ Cloud Skin” เป็นเทคนิคที่ช่างแต่งหน้าใช้กันมานานโดยใช้ไฮไลท์และชิมเมอร์น้อยที่สุด และเน้นที่ความกระจ่างใส ทำให้ผิวดูนุ่มนวลและนุ่มนวล ลบความหนักเบาของใบหน้าที่ปกปิดแบบเต็ม เทรนด์สกินคลาวด์ ได้กลับมาอีกครั้งหลังจากไวรัลบน Tiktok

Cloud Skin คลาวด์สกินคืออะไร

Cloud skin เป็นเพียงการแต่งหน้าแบบเนื้อแมตต์ที่บางเบาซึ่งเปล่งประกายจากภายใน หัวใจสำคัญของการแต่งหน้าแนว Cloud Skin อยู่ที่การเตรียมผิวเป็นหลัก ทำให้การบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นถือเป็นสิ่งสำคัญก่อนใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าใดๆ ถือว่าเป็นความลับในการทำให้ผิวของคุณดูแปลกตา ต่อไปนี้คือขั้นตอนการแต่งหน้าทีละขั้นตอนง่ายๆ เพื่อให้คุณสามารถสร้างลุคให้กับตัวคุณเองได้

5 ขั้นตอนในการ Cloud Skin 

1. เตรียมความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่ม

การเติมมอยเจอร์ไรเซอร์ให้กับผิวนั่นคือสิ่งที่ควรทำที่สุดของคุณ (โดยเฉพาะถ้าคุณมีผิวมัน) เคล็ดลับคือการให้ความชุ่มชื้น โดยหลักการแล้วคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน การให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใช้เวลาสัก 1 หรือ 2 นาทีในการซึมซับเป็นกุญแจสำคัญในการทาแป้ง (ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายของคุณ) โดยไม่เกาะติดกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์และดูเป็นหย่อมๆ บนใบหน้าที่สะอาด ให้เริ่มด้วยโทนเนอร์เพิ่มความชุ่มชื้น ตามด้วยเซรั่มกรดไฮยาลูโรนิก  และมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้กรดไฮยาลูโรนิก ให้เวลาแต่ละเลเยอร์ 60 วินาทีเพื่อจมก่อนที่จะข้ามไปยังขั้นตอนถัดไป สุดท้าย แต่สำคัญอย่างยิ่ง ให้ทาไพรเมอร์เพิ่มความชุ่มชื้นลงบนผิว และปล่อยให้มันซึมเข้าสู่ผิวอีก 60 วินาที

2. ปกปิดแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ

ในการสร้างคลาวด์สกินคือการใช้คอนซีลเลอร์เป็นรองพื้นสำหรับปกปิดเฉพาะจุดที่ต้องการการปกปิด โดยปล่อยให้ผิวส่วนใหญ่ยังคงเป็นผิวเปล่าๆ และเตรียมผลิตภัณฑ์บำรุงผิว วิธีนี้ช่วยให้คุณสร้างลุคแมตต์โดยไม่ต้องแต่งหน้าเต็มหน้า ใช้คอนซีลเลอร์เฉพาะจุดที่คุณต้องการ (ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใต้ตา แก้ม หน้าผาก หรือบริเวณที่เป็นสิวง่าย) บางครั้งอาจจะใช้รองพื้นเนื้อบางเบาหรือปกปิดผิวบางๆ เพื่อผลลัพธ์ให้ผิวดูสุขภาพดีอวบอิ่มและใช้ทับเหนือคอนซีลเลอร์ของคุณและให้เวลาสักครู่เพื่อปรับสภาพผิว

3. เบลนด์บลัชเพื่อความกระจ่างใส 

ทาบลัชออนบาง ๆ และผสมผสานความสดใสโดยเน้นที่จุดสูงสุดของโหนกแก้ม ขมับ และกระดูกคิ้ว เราชอบบลัชออนแบบครีมสำหรับขั้นตอนนี้ ส่วนบรอนเซอร์ให้เลือกแบบครีมด้วยและทาเฉพาะบริเวณเดิมเพื่อเพิ่มความเปล่งประกายของคุณ

4. พัฟบนแป้งของคุณ

สำหรับขั้นตอนสุดท้าย ให้ใช้พัฟแป้งเฉพาะบริเวณที่อยู่ตรงข้ามกับคอนทัวร์ของคุณเท่านั้น เน้นบริเวณระหว่างกรามและโหนกแก้ม เหนือกระดูกคิ้ว ริมฝีปากบน และมุมด้านในของดวงตา ใช้พัฟแป้งกดและกลิ้งแป้งเบา ๆ ลงในบริเวณเหล่านี้เพื่อสร้างลุคที่สว่างจากภายในไม่ว่าจะมีแสงกระทบที่ใดก็ตาม

5.  คอมพลีทขั้นตอนสุดท้าย

สุดท้าย ปิดผิวของคุณด้วยสเปรย์เซ็ตติ้งแมตต์บางเบา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์กึ่งแมตต์ที่ดูเป็นธรรมชาติและไม่ต้องใช้ความพยายาม 

จะเห็นได้ว่าเทรนด์การแต่งหน้าแบบคลาวด์ไม่ใช่ขั้นตอนที่ยุ่งยาก และดูน่าสนใจมากเลยใช่มั้ยละคะ ลองนำเคล็ดลับ 5 ขั้นตอนของเราไปประยุกต์ความสวยเพิ่มความมั่นใจให้ตัวคุณได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *