เคล็ดลับหน้า-ผม-ผิวสวยด้วยความลับของวิตามินอี

0

น้ำมันวิตามินอีเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่สามารถใช้ได้กับร่างกาย ตั้งแต่ใบหน้า เส้นผม ริมฝีปาก เล็บ ไปจนถึงผิวกาย ซึ่งมีประโยชน์หลายประการและมีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูงมาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ช่วยบำรุงผิวพรรณและเส้นผมของเราให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น นี่คือประโยชน์บางส่วนที่เราจะมาแชร์เคล็ดลับให้คุณได้ประยุกต์ใช้กัน

สูตรรอยแตกลายจางลง

น้ำมันวิตามินอีมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันความเสียหายของคอลลาเจนและช่วยซ่อมแซมผิว รอยแตกลายมักปรากฏขึ้นหลังจากการลดน้ำหนักอย่างกะทันหันหรือหลังการตั้งครรภ์เมื่อผิวหนังได้รับการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงอย่างกะทันหันและยืดออกมากกว่าปกติและผลที่ได้คือเส้นสีขาวบนผิวหนัง ที่เรียกว่ารอยแตกลาย

ขั้นตอน

– อุ่นน้ำมันวิตามินอีโดยแช่ขวดลงในน้ำร้อน

– หยดน้ำมันวิตามินอีสองสามหยดลงบนฝ่ามือแล้วนวดบริเวณรอยแตกลายโดยไม่ต้องล้างออก

– ทาซ้ำทุกคืนเพื่อให้รอยจางหายภายในเวลาไม่กี่เดือน

สูตรป้องกันริ้วรอย

ศัตรูของผู้หญิงทุกคน คือ “ริ้วรอย” อันเป็นสัญญาณของวัย น้ำมันวิตามินอีมีส่วนช่วยในการผลิตคอลลาเจน และยังป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระซึ่งมักเป็นสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอย นี่คือวิธีใช้งานน้ำมันวิตามินอีในการช่วยต่อต้านสัญญาณแห่งวัย

ขั้นตอน

– บดมะละกอสองสามชิ้นในชาม 

– จากนั้นเติมน้ำมันวิตามินอี 2-3 หยดลงไป 

– ผสมให้เข้ากันแล้วทาลงบนใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ 15 นาที 

– ล้างออกด้วยน้ำเปล่า

สูตรบำรุงผมให้แข็งแรง

เพื่อให้เส้นผมของเราแข็งแรงและมีสุขภาพดี รวมถึงหนังศีรษะก็ต้องการการบำรุง น้ำมันวิตามินอีไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตเมื่อนวดบนหนังศีรษะ แต่ยังส่งเสริมสุขภาพผมและดีสำหรับการปรับปรุงสภาพของผมแห้งและเปราะ

ขั้นตอน

– เริ่มวอร์มน้ำมันวิตามินอีและทาบนหนังศีรษะและเส้นผมของคุณ

– นวดหนังศีรษะให้ดีเพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น

– หมักไว้สักชั่วโมงแล้วสระผมให้สะอาด

น้ำมันวิตามินอีมีวางขายในห้างสรรพสินค้าทั่วไป โดยมักขายทั้งในรูปแบบของขวด รวมถึงแบบแคปซูลที่สะดวกต่อการใช้งาน หากคุณพบว่าน้ำมันวิตามินอีมันเยิ้มเกินไป ให้ผสมน้ำมันชนิดอื่น ๆ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก จากนั้นทาบนเส้นผมและผิวหนังตามปกติ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *