เคล็ดลับใช้แปรงแต่งหน้าให้สวยใสไร้ที่ติ

0

แปรงแต่งหน้ามักจะจัดอยู่ในประเภทเดียวกับผลิตภัณฑ์แต่งหน้า แต่ก็เป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งใช้สำหรับทาและสามารถใช้งานได้ตลอดชีวิต  ไม่ว่าจะเป็นไฮไลท์ บลัช หรือมาสคาร่า ผลิตภัณฑ์ก็จะมีวันหมดอายุและจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ แต่นั่นไม่ใช่กรณีของแปรงแต่งหน้า หากได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม เพราะจะไม่เพียงแต่ให้การแต่งหน้าที่สมบูรณ์แบบแก่คุณเท่านั้น แต่ยังไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเมื่อได้รับการดูแลอย่างดี เรามาดู 5 แปรงแต่งหน้ายอดฮิตกันค่ะว่าส่วนใหญ่ๆ ที่สาวๆ ควรมีคืออะไรกันบ้าง

5 แปรงแต่งหน้าที่จำเป็นเพื่อให้การแต่งหน้าของคุณดูสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ

1.แปรงรองพื้นแบบวงรีทั่วไป 

แปรงมีด้ามหนาสีทึบและขนแปรงสีขาวเป็นรูปวงรี สามารถใช้ผสมผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่เป็นของเหลวและครีมลงบนใบหน้าได้

2. แปรงแต่งหน้า แบบ Powder brush 

แปรงแต่งหน้าดีไซน์เพรียวบางนี้มาพร้อมกับขนแปรงสีเทาและมีด้ามจับแบบธรรมดาสำหรับจับถนัดมือ ขนแปรงทำจากเส้นใยไนลอน

3. Foundation Brush

สำหรับแต่งหน้า มีลักษณะแปรงที่เพรียวบางนี้มาพร้อมกับขนแปรงแบนและเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการลงรองพื้นบนใบหน้าของคุณ 

4.ชุดแปรงแต่งหน้ามาตรฐาน แบบครบเซ็ท 

เพื่อใช้ในส่วนต่างๆ บนใบหน้าซึ่งสามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน สามารถเลือกใช้ขนแปรงทำจากวัสดุสังเคราะห์ได้

5. ชุดแปรงแต่งหน้าและตามืออาชีพ

การเลือกใช้ชุดแปรงแบบนี้จะทำให้ง่ายต่อการเลือกตามการใช้งานและเหมาะสำหรับสาวๆ แต่งหน้าแบบมือโปร

แม้ว่าแปรงแต่งหน้าไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อยๆ หรือมีวันหมดอายุแบบเครื่องสำอางค์ เรามีเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญในการแต่งหน้าว่า 3 ข้อในการรักษาแปรงแต่งหน้าของคุณให้ถูกต้องเพื่อยืดอายุและช่วยให้แต่งหน้าได้อย่างถูกต้องมาดูกันค่ะว่าเคล็ดลับความงามในการดูแลแปรงแต่งหน้าของคุณต้องทำอย่างไร

1. หลีกเลี่ยงการเก็บไว้กับผลิตภัณฑ์แต่งหน้า 

หากคุณโยนแปรงลงในกระเป๋าเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ให้หยุดการกระทำขั้นตอนนี้และหาชุดแปรงมาเอง จะหลีกเลี่ยงการปนเปื้อนของแบคทีเรียในสภาพแวดล้อมเดียวกันและจะช่วยรักษารูปร่างของแปรงไว้ได้ด้วยค่ะ

2. ล้างด้วยน้ำอุ่น 

ใช้น้ำที่อุณหภูมิประมาณ 45 องศาล้างขนแปรงแต่งหน้าเพื่อขจัดตะกอน ห่อขนแปรงด้วยที่ wrapยึดและใช้เครื่องเป่าลมเป่าให้แห้ง วิธีนี้เป็นการทำความสะอาดอย่างนุ่มนวลและเหมาะสมโดยไม่ใช้ความร้อนกับแปรงมากเกินไป จนแปรงอาจจะเสียหายได้

3. ล้างตามการใช้งาน

ไม่มีเวลากำหนดว่าคุณควรล้างแปรงบ่อยแค่ไหนเพราะขึ้นอยู่กับความถี่และการใช้งาน หลักการที่ดีคือการล้างแปรงเมื่อคุณรู้สึกว่าอาจจะมีเนื้อสัมผัสจากเครื่องสำอางค์ที่เริ่มหนาและมากเกินไป หรือขนแปรงกลายเป็นติดเม็ดสีมากเกินไปจากผลิตภัณฑ์แต่งหน้าค่ะ

การแต่งหน้าด้วยแปรง หากเราเลือกใช้แปรงได้อย่างถูกวิธีก็จะทำให้เราได้ผลลัพธ์การแต่งหน้าออกมาได้ดีด้วย แต่ยิ่งไปกว่านั้นการรักษาความสะอาดแปรงแต่งหน้าที่คุณใช้อยู่เป็นประจำก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย เพื่อให้ผิวที่สวยใสอยู่เสมอ ไม่ประสบกับภาวะผิวที่เป็นสิวอุดตันจากการแต่งหน้าหรือใช้เครื่องสำอางค์ อย่าลืมดูแลแปรงให้สะอาดอยู่เสมอด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *