ส่วนประกอบสำคัญใช้ลดริ้วรอยเป็นเส้นๆ ช่วงหน้าผาก

0

ผลิตภัณฑ์ความงามผิว หลากหลายยี่ห้อในปัจจุบันนี้สามารถช่วยกำจัดริ้วรอย ซึ่งเป็นริ้วรอยเป็นเส้นๆ ช่วงหน้าผากได้ หากแต่ก็มีหลายยี่ห้อที่ใช้ไม่ได้ผล อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์ความงามที่มีส่วนผสมเหล่านี้สามารถช่วยได้

the-main-ingredient-used-to-reduce-wrinkles-in-the-forehead-line

1.Retinol

Retinol เป็นรูปแบบของวิตามิน A ที่เรียกว่า Tretinoin ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยในการรักษาสิวและริ้วรอย Retinol ช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของเซลล์ผิวและสนับสนุนการผลิตคอลลาเจน หากแต่แนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืน หรือก่อนนอน

2.Glycolic

กรด Glycolic ใช้ในการผลัดเซลล์ผิวเพื่อเผยผิวที่มีสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์ เป็นส่วนผสมหลักในครีมเคมีหลายชนิด นอกจากนี้ยังมี exfoliants ผสมอยู่ด้วย หากแต่อย่างไรก็ตามกรด glycolic อาจทำให้เกิดอาการแพ้ต่อแสงแดด เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ควรทาครีมกันแดดหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรด glycolic ด้วยนะคะ

 

3.Botox

ถ้าเพื่อนๆ ไม่กลัวเข็มอาจเลือกการฉีด Botox เพื่อต่อสู้กับริ้วรอยที่หน้าผาก เมื่อฉีด Botox เข้าไปในกล้ามเนื้อ มันจะทำให้กล้ามเนื้อกลายเป็นอัมพาตชั่วคราว เพราะจะทำให้ผิวตึง แต่การฉีด Botox นั้นไม่เหมาะสำหรับทุกคน และอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ผิดปกติ เช่น

  • ปวดบวมหรือฟกช้ำที่บริเวณที่ฉีด
  • อาการปวดหัว เวียนหัว
  • อาการคล้ายไข้หวัดใหญ่ ปวดเมื่อยเนื้อตัว มีไข้สูง ไม่มีแรง
  • ตาแห้ง

4.Mioxinol

เป็นสารสกัดจากเมล็ดต้น hibiscus esculentus L. ในทางของเครื่องสำอางนั้น Mioxinol ช่วยเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยร่องลึก รวมไปถึงเส้นริ้วเล็กๆ บนใบหน้าด้วย มีความปลอดภัยสูง ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนผสม ฮีรูออมม์ แอนตี้ ริงเคิลอินเทนซิฟายอิ้ง ซีรั่มผู้ชายโดยเฉพาะ ซีรั่มบำรุงผิวหน้าเข้มข้น เนื้อบางเบา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย Hiru Homme


 

และนี่ก็คือสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดรอยที่เป็นเส้นๆ บนหน้าผากของเพื่อนๆ ได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นลองหามาใช้กันดู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *