แต่งหน้าอย่างไรไม่ให้ผิวดูแห้ง มาดูสิ!

0

เมื่อก่อนสดสวยเป็นคนหนึ่งค่ะที่ชอบผิวตัวเองเวลาไม่แต่งหน้า เพราะว่ามันดูมีความชุ่มชื้นเปล่งปลั่งกว่าตอนที่เราแต่งหน้าจัดเต็มเสียอีก พอเป็นอย่างนี้ก็เริ่มเซ็ง ไม่อยากจะแต่งแต่ก็ทำไม่ได้ค่ะ ต้องแต่งหน้าไปของนอกอยู่ดี ทีนี้ก็เลยเริ่มหาวิธีที่จะทำให้ผิวดูไม่แห้ง อำพรางริ้วรอยได้ รองพื้นไม่เป็นร่องตามริ้วเล็กๆ ที่เพิ่งก่อตัว

และแล้วสดสวยก็เจอเคล็ดลับเหล่านี้เลยนำมาบอกต่อสาวๆ ที่กำลังเจอปัญหานี้เหมือนกัน โดยเฉพาะอากาศแห้งๆ ในฤดูหนาวต้องรีบเตรียมพร้อมเลยค่ะ

บำรุงผิว

makeup-does-not-dry-the-skin-1

ที่มาภาพ

ก่อนที่จะแต่งหน้าถ้าไม่บำรุงผิวให้เต็มที่ก็จะทำให้ผิวดูแห้งอย่างที่เป็นปัญหานั่นแหละค่ะ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่เราบำรุงจึงต้องสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างดีและยาวนานที่สุด เพราะระหว่างวันเราคงไม่ลบหน้าแล้วแต่งใหม่หลายๆ รอบ เพราะฉะนั้นอย่างน้อยก็ต้องกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้มากกว่า 8 ชั่วโมงค่ะ


 

งดแป้ง

makeup-does-not-dry-the-skin-2

ที่มาภาพ

ถ้าใครผิวแห้งมากลองดึงเทรนด์เกาหลีมาใช้ดูบ้างนะคะ อยากให้ผิวดูฉ่ำน้ำก็เลือกคุชชั่นสูตรที่เหมาะกับผิวของเรา เลือกเนื้อที่ไม่หนึบหรือมันจนเกินไปก็จะพอดีกับสภาพผิวและอากาศบ้านเราค่ะ ส่วนแป้งฝุ่น แป้งผสมรองพื้น ลองพักไว้ก่อน เพราะถ้าธรรมชาติของคุณเป็นผิวแห้งอยู่แล้ว คุชชั่นก็จะพอดีกับผิวหน้าเราค่ะ


 

ใช้ไฮไลท์ช่วย

makeup-does-not-dry-the-skin-3

ที่มาภาพ

รู้ไหมว่าไฮไลท์ช่วยชีวิตคนผิวแห้งให้ดูเปล่งปลั่งได้นะคะ แถมยังอำพรางริ้วรอยบางๆ ได้อีกด้วย การปัดไฮไลท์ลงบนใบหน้าตามจุดของไฮไลท์คือ หน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม และคาง นอกจากช่วยทำให้หน้ามีมิติแล้ว ยังช่วยให้มีความวาวและดูผิวไม่แห้งด้วยนะคะ


 

สเปรย์น้ำแร่

makeup-does-not-dry-the-skin-4

ที่มาภาพ

หลังจากลงคุชชั่นแล้วแนะนำให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ล็อคเมกอัพไว้ก่อน 1 ครั้ง หลังจากนั้นก็แต่งหน้าส่วนอื่นและเมื่อแต่งเสร็จก็ฉีดสเปรย์น้ำแร่ตบท้ายอีกครั้ง ผิวที่ได้จะกลายเป็นผิวที่เฟิร์มและดูโกลว์มากขึ้นค่ะ


 

เคล็ดลับเหล่านี้ต้องบอกเลยว่าเป็นวิธีแต่งหน้าสำหรับคนผิวแห้งที่ง่ายมากและเห็นผลได้ชัดเจนมากค่ะ ใครที่มีสภาพผิวแบบนี้ก็ลองมาแต่งตามกันได้เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *