เคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับมือให้สวยและนุ่ม

0

หากคุณว่าเรื่องบิวตี้คือการแต่งหน้าที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงเครื่องประดับ และชุดแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งสิ่งนั่นก็คืออย่าลืม อย่าละเลยการดูแล “มือ” ให้สวยและนุ่ม คุณจะสังเกตเห็นว่ามือของคุณจะดูดีขึ้นมากถ้าคุณทำอย่างถูกต้อง การดูแลมือเป็นพิเศษแค่ทำเล็บสวยๆก็เพียงพอหรือไม่ คำตอบคือไม่ การทำเล็บยังไม่เพียงพอ การดูแลมือยังมีอะไรอีกมากมายที่เรามองข้ามไปเพียงเพราะมาทำเล็บ มาดูแลผิวมือของคุณด้วยเสต็ปที่เราแนะนำกันค่ะ

1.เนื่องจากผิวมือบอบบางมากและค่อนข้างบางกว่าส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เราจึงต้องได้รับการเอาใจใส่และเอาใจใส่เป็นพิเศษ ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวมือของคุณอย่างน้อย 4 ครั้งต่อวัน

2.การให้ความชุ่มชื้นมีความสำคัญมากเนื่องจากผิวแห้งมีแนวโน้มที่จะได้รับความเสียหายและช้ำได้ง่าย

3.ขัดผิวมือของคุณอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง 

4.ทาครีมทาหน้าลงบนมือ หากคุณไม่มีแฮนด์ครีม มันใช้สามารถใช้งานได้จริง หากคุณมีครีมที่ใช้ไม่ได้กับใบหน้าของคุณ แต่เราแนะนำว่าหากเป็นไปได้ควรเลือกแฮนด์ครีมที่ดูแลกับมือโดยเฉพาะจะเหมาะสมกว่า

5.ที่สำคัญเรามักจะลืมสิ่งนี้เหมือนเคย สวมถุงมือยางขณะทำอาหารและทำสวน น้ำยาล้างจานและแท่งมีสา รอัลคาไลน์ซึ่งส่งผลต่อความชราของผิว

6.ทาครีมกันแดดเสมอในขณะที่คุณออกไปขี่จักรยาน ได้โปรดเถอะ แสงแดดทำร้ายผิวมือคุณมาก

7.สัญญาณแรกของความชรานั้นมองเห็นได้ชัดเจนบนมือ ดังนั้นโปรดใช้ครีมต่อต้านริ้วรอยไม่เพียงแต่บนใบหน้าแต่ยังรวมถึงมือด้วย

8.ทำเล็บธรรมดาจากห้องนั่งเล่นหรือที่บ้าน แต่ต้องอย่าลืมให้ความชุ่มชื้นเสมอหลังทำเล็บ

9.หลีกเลี่ยงสบู่ต้านเชื้อแบคทีเรียและสบู่ที่รุนแรงสำหรับมือของคุณด้วย เพราะยิ่งในยุคนี้ก็ยิ่งต้องล้างมืออยู่บ่อยๆ ดังนั้นควรเลือกสิ่งที่อ่อนโยนต่อผิว เราขอแนะนำ  Hirusoft Antibacterial Hand Mousse มูสล้างมือสูตรขจัดแบคทีเรีย เพื่อช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก และลดการสะสมของแบคทีเรีย ด้วยส่วนผสมของ Chloroxylenol , Pine Oil และส่วนผสมของสารจากธรรมชาติ ไม่มี sls และพาราเบนผสม และยังทำให้มือของเรารู้สึกชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านถึงแม้จะล้างมือบ่อยๆ ค่ะ

10.หลีกเลี่ยงน้ำร้อนจัด

11.พกโลชั่นติดตัวไว้ในกระเป๋าถือ หรือจะเลือกปิโตรเลียมเจลลี่ก็ใช้ได้เช่นกัน เลือกใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

12. อย่าลืมตะไบเล็บและทำความสะอาด ใช้แปรงทำความสะอาดอบยู่เสมอ

13.ใช้เครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับตะไบ การตัด และความต้องการอื่นๆ ของเล็บและมือ

 14.ห้ามกัดเล็บ

การดูแลด้วยตัวเองจากวัตถุดิบธรรมชาติ หรือ การทำที่บ้านสำหรับการดูแลผิวมือ

  • สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง 

หลังจากล้างมือแล้ว ให้เช็ดมือให้หมาดๆ และใช้เกลือธรรมดาในการขัดผิว คุณสามารถชุ่มชื้นมือของคุณหลังจากนี้ 

  • สำหรับสาวผิวมัน 

ให้ใช้แป้งข้าวโพดขัดผิวแทน

นอกจากนี้เราแนะนำการนวดน้ำมันพิเศษให้มือของคุณอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง คุณสามารถใช้น้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันมะพร้าวธรรมดาก็ได้ การนวดน้ำมันยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตได้ดีอีกด้วย

DIY การแช่มือด้วยสมุนไพร

เริ่มจากต้มน้ำตามปริมาณที่คุณต้องการ อาจเป็นเหยือกน้ำแล้วเติมสมุนไพร (ทูลซิ เสจ ดอกคาโมไมล์ ดาวเรือง โคลท์ฟุต) ลงไป ตอนนี้ปล่อยให้ส่วนผสมเย็นลง แล้วแช่มือของคุณไว้ครึ่งชั่วโมง ขั้นต่ำ 20 นาที จากนั้นปล่อยให้มือของคุณแห้งแล้วให้ความชุ่มชื้นกับมอยส์เจอไรเซอร์ที่คุณมีอยู่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *