ปกป้องผมสวยไม่ให้โดนแดดทำร้าย

0

สาวๆ หลายคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่าผิวเปล่งปลั่งยังไม่พอ ผมก็ต้องสวยด้วยจึงจะครบสูตรความสวย ถึงเช่นนั้นก็ตามผม อาจจะเป็นส่วนที่ถูกละเลยได้ ใช่แล้วค่ะเราหมายถึงการดูแลรักษาผมไม่ใช่แค่สระผม ใส่ครีมนวดหรือออยล์บำรุงผมเท่านั้น แต่ต้องเริ่มจากการสังเกตก่อนว่าเส้นผมเรามีลักษณะเป็นอย่างไร แล้วมีจุดไหนที่ต้องการแก้ไขปัญหาที่กำลังเจออยู่ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ทำสีผมอาจจะไม่เคยกังวลใจหรือนึกถึงเกี่ยวกับการปกป้องเส้นผมจากแสงแดดจนกระทั่งเริ่มย้อม (มีบางอย่างเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงผมของคุณที่ทำให้คุณสนใจผมมากขึ้นในทันใด) ว่าอาจจะมีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์จากการทำสีผมเวลาอยู่กลางแจ้ง นั่นคือ ความหมองคล้ำและเสียดสี สีและเส้นที่แห้งและเสียหาย ทำให้ผมไม่สลวย

ดังนั้นจึงกลายเป็นสิ่งที่เราพยายามจะบอกคุณว่า ผิวไม่ได้เป็นเพียงส่วนเดียวในร่างกายของเราที่ต้องการการปกป้องจากแสงแดด ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมหลายคนกล่าวว่าการสัมผัสกับรังสียูวีสามารถสร้างความเสียหายได้เหมือนกับผลของสารฟอกขาว นอกจากจะทำให้โครงสร้างเส้นผมอ่อนแอลง ซึ่งนำไปสู่การแตกหัก แห้ง และชี้ฟู และแสงแดดยังสามารถทำให้สีสดของร้านทำผมจางลงหรือเกิดโทนสีที่ไม่ต้องการได้ 

สำหรับในวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการดูแลเส้นผมสำหรับสาวๆ ที่ชอบทำสีผมกันค่ะ ว่า สีผมสวยเปล่งประกายโดยปกป้องผมจากแสวแดดทำร้ายทำอย่างไรได้บ้าง

1. ใส่หมวก 

นับเป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการปกป้องเส้นผมจากความเสียหายจากรังสียูวี การ สร้างเกราะป้องกันระหว่างผมกับแสงแดดด้วยหมวก ผ้าพันคอ ร่ม หรือผ้าคลุมศีรษะอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน การคลุมผมควรเป็นแนวป้องกันแรกของคุณ ลองหมวกบัคเกตเก๋ๆ สักใบที่ฮิตอยู่ตอนนี้ หรือหมวกแก๊ปที่ทำให้คุณเป็นลุคสาวเท่ห์ก็น่าสนจเหมือนกันค่ะ

2. การใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมป้องกันรังสียูวี 

มีผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมหลายชนิดมีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากอันตรายจากรังสียูวี เช่น ครีมกันแดดสำหรับผมของคุณ ตัวอย่างเช่น

  • สเปรย์จัดแต่งทรงผมที่ทำได้ทุกอย่างนี้ไม่เพียงช่วยปกป้องเส้นผมจากมลภาวะของสภาพแวดล้อมในทุกๆ แบบ ดังนั้นการคำนึงถึงรังสียูวีและมลภาวะ  แต่ยังให้การป้องกันการจัดแต่งทรงด้วยความร้อนสูงถึง 450 ° F สเปรย์ปกป้องเส้นผมก่อนเจอความร้อนและจัดแต่งทรงถือเป็นตัวเลือกที่ดีและยังทำให้ผมของคุณหอมอีกด้วย
  • ใช้คอนดิชันเนอร์ โดยเฉพาะคอนดิชันเนอร์ที่มีวิตามินซีเป็นส่วนผสมเพื่อต่อสู้กับผลกระทบของการเกิดออกซิเดชันบนเส้นผม ยิ่งไปกว่านั้น หากมีกรดไฮยาลูโรนิก คอลลาเจน และน้ำมันมะพร้าวก็จะเป็นส่วนผสมช่วยให้เพื่อผมนุ่มลื่นได้ดี
  • หากคุณมีแผนที่จะท่องเที่ยวและเป็นคนที่ชื่นชอบกิจกรรมไปเที่ยวแบบมีสระว่ายน้ำหรือชายหาด ครีมป้องกันรังสียูวีนี้เป็นสิ่งจำเป็น อุดมด้วยฟิลเตอร์ยูวีที่จะคงอยู่ในเส้นผมของคุณแม้หลังจากแช่ตัวในทะเลก็ตาม
  • ออยล์สเปรย์ ช้วยป้องกันรังสียูวีขณะเดินทาง ลองใช้สูตรปราศจากน้ำจะไม่ทำให้ผมของคุณดูยุ่ง แต่จะช่วยเพิ่มความเงางามให้เส้นผมค่ะ

หากความเสียหายเกิดขึ้นแล้วและสีผมของคุณเริ่มดู “ไม่ชัด” ก็ถึงเวลาปรับสีแล้วค่ะ ส่วนใหญ่เราจะแนะนำให้มีลองปรับสีโทนอบอุ่นดู เช่น แดง แลเหลือง มักจะออกมาในเส้นผมหลังจากอยู่กลางแดดตลอดทั้งวัน หรือคุณจะเพิ่มโทนนิ่งหยดในครีมนวดหรือมาส์กผมที่คุณชื่นชมก็ได้ และสามารถใช้ยาสระผมที่เหมาะกับสีผมเพื่อให้สีสวยอยู่กับคุณแบบติดทนกว่าเดิมค่ะ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *