รวมเคล็ดลับความงาม จะวัยไหนก็สวยได้

0

สำหรับเรื่องความสวยๆ งามๆ ไม่ว่าสาววัยไหนก็จะให้ความใส่ใจอยู่แล้ว ดังนั้นวันนี้เราจะมาแชร์เคล็ดลับดีๆ สำหรับสาวทุกวัยตั้งแต่ 20+ จนถึงวัย 50-60 สามารถประยุกต์ใช้ได้เลย ไปดูกันค่ะ

1. ล้างเครื่องสำอางก่อนนอน

คำแนะนำคืออย่าเข้านอนโดยแต่งหน้าไม่เช่นนั้นรูขุมขนของคุณจะอุดตัน และใบหน้าของคุณจะดูสกปรกและบวมเมื่อคุณตื่นนอน

ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว : การทำความสะอาดเครื่องสำอางและมลภาวะในแต่ละวันสามารถลดการระคายเคือง ซึ่งอาจทำให้ผิวของคุณแก่ลงหรือระคายเคืองได้ กรณีศึกษาหนึ่งปีที่แล้วพบว่า 25 ปีของการกำจัดมาสคาร่าที่ไม่สะอาดเพียงพออาจทำให้เกิดการระคายเคืองอย่างรุนแรงได้

2. ทำตัวให้มีความสุขแล้วคุณจะเปล่งประกาย

หากมีคนมาบอกคุณว่า คุณดูเด็กเมื่อเทียบกับคนวัยเดียวกัน นั่นเป็นเพราะคุณยิ้มและหัวเราะอยู่เสมอ ยิ่งดูมีความสุข ยิ่งดูอ่อนกว่าวัย 

ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว :  ไม่จำเป็นต้องอาย ถ้ายิ้มมากแล้วจะรู้สึกมีตีนกา  ริ้วรอยเป็นที่ทราบกันดีว่าแสดงถึงนิสัยโดยรวมของเรา และหากรอยย่นปรากฏขึ้นเพราะรอยยิ้มของเรา เครื่องหมายของความสุขของเราก็จะยิ่งชัดเจนขึ้น

3.ขั้นตอนการดูแลผิวของคุณไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวไม่จำเป็นต้องหรูหราหรือแพง คุณสามารถทำผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและโลชั่นโดยใช้น้ำมันหอมระเหยและผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอื่นๆ ตัวอย่างเช่น  ทำมอยส์เจอไรเซอร์ทุกวันด้วยการผสมผสานน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิกที่ไม่ผ่านการขัดสีและน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์เข้าด้วยกัน

ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว :  ขั้นตอนการดูแลผิวที่เกินงบประมาณของคุณไม่ใช่กิจวัตรสำหรับคุณ ในทำนองเดียวกัน ทุกคนมีแนวทางต่อการเบือกใช้ส่วนผสมยอดนิยมที่แตกต่างกัน หลักฐานเกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าวสำหรับผิวผสมกัน เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวสามารถอุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิว สิวหัวดำ หรือสิวหัวขาวได้ เมื่อผสมกับน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ อาจช่วยต่อสู้กับการอักเสบและบาดแผลได้เช่นกัน ทดลองกับกิจวัตรประจำวันของคุณ แต่อย่าลืมทดสอบบนแผ่นแพตช์เสมอก่อนใช้

4. ลองดีท็อกซ์รักแร้

ดีท็อกซ์รักแร้อย่างน้อยปีละครั้งเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสารระงับกลิ่นกายตามธรรมชาติ ดังนั้นคุณนจึงไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่เป็นพิษมากขึ้น 

ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว : การดีท็อกซ์รักแร้อาจช่วยเรื่องกลิ่นและการสะสมตัวของสารระงับกลิ่นกายได้ แต่ถ้าคุณกำลังมองหาคำตอบที่แน่นอนเกี่ยวกับประสิทธิภาพ ตอนนี้ยังไม่มีแน่ชัดถึงขั้นนั้น อย่างไรก็ตาม เราพบว่าเรื่องเหงื่อเป็นเรื่องส่วนตัว 

ยังมีขั้นตอนอีกมากมายให้คุณได้ประยุกตใช้กัน มาลองดูขั้นตอนอื่นๆ เพิ่มเติมกันในตอนหน้านะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *