เคล็ดลับความงาม จะวัยไหนก็สวยได้ (2)

0

ไม่ว่าจะวัยไหนๆ ก็ปฎิเสธไม่ได้ใช่ไหมคะว่าความสวยความงามนั้นอยู่คู่กับทุกเพศทุกวัยจริงๆ โดยเฉพาะสาวๆ กับความสวยสดใสอยู่เสมอนั้นเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนอปรารถนา ในตอนที่แล้วเราได้แชร์เคล็ดลับความงามไปแล้วบางส่วน แต่ยังมีส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมอีก ไม่ว่าจะวัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่ก็สามารถดูแลตัวเองได้ตามเคล็ดลับของเราเลยค่ะ

ล้างหน้าอย่างถูกวิธี

จำให้ขึ้นใจว่า อย่าล้างหน้าด้วยสบู่ก้อนทั่วไป มันจะทำให้ผิวของคุณแห้ง ตัวอย่างเช่น การใช้แต่โฟมล้างหน้าที่ละเอียดอ่อนกว่าก่อนอาบน้ำ แล้วล้างออกด้วยนํ้าสะอาด นี่คือเคล็ดลับจากแพทริเซียโคลวัยวัย 76 ปี 

ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว :  บู่ไม่ได้ถูกสร้างมาสำหรับผิวหน้า อาจทำให้ค่า pH บนผิวของคุณเสียสมดุลและทำให้แห้งได้ มีหลายวิธีในการล้างหน้า ตั้งแต่น้ำยาทำความสะอาดหน้ามันไปจนถึงแปรงโซนิค


ใช้เซรั่มวิตามินซี

คำแนะนำที่ชัดเจนที่สุดคือการอยู่ห่างจากแสงแดดให้มากที่สุด แต่มีผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งที่ช่วยลดผลกระทบจากการทำลายจากแสงแดด นั่นคือ เซรั่มวิตามินซี สามารถใช้ทาทุกเช้า 2-3 หยด นี่เป็นเคล็ดลับจากสาววัย 60 ซึ่งวัยรุ่นก็สามารถใช้ได้เช่นกัน 

ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว :  วิตามินซีเป็นหนึ่งในส่วนผสมต้านอนุมูลอิสระที่ให้ความชุ่มชื้น กระจ่างใส และกระชับผิวได้ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ เมื่อรวมกับวิตามินอีและกรด ferulic ซึ่งช่วยรักษาเสถียรภาพของผลิตภัณฑ์ ถือเป็นข้อดีที่ทำให้ผิวมีมีสุขภาพดีที่สุดของคุณ

กันแดดทามือ

มือเป็นสิ่งที่ควรตระหนักและต้องระวังแสงแดดที่จะสร้างความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นขณะขับรถได้ ดังนั้นอย่าลืมทาครีมกันแดดที่มือหรือสวมใส่เสื้อผ้าที่ปกป้องบริเวณแขนและมือ 

ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว : ด้านบนของมือ ติ่งหู คอ อก และเปลือกตาเป็นพื้นที่อื่นๆ ที่หลายคนลืมทาครีมกันแดดไม่ควรละเว้น และควรทาอย่างสมํ่าเสมอก่อนออกแดด 30 นาที

ทดลองกับผลิตภัณฑ์ CBD (สารในพืชกัญชา)

ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นอาจมีราคาแพงกว่าเล็กน้อย แต่สามารถมีประโยชน์ในการรักษาในขณะที่ให้ความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย และลดการระคายเคืองและการอักเสบของผิวหนัง รวมถึงสิวที่ผิวหนังผู้ใหญ่ อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากมะพร้าวหรือมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์

ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว :  CBD เป็นคู่แข่งที่กำลังมาแรงในด้านความงาม โดยมีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นและต้านการอักเสบ แม้ว่าคุณควรตรวจสอบว่ามีจำหน่ายในพื้นที่ของคุณหรือไม่ ผู้ที่มีผิวแห้งอาจพบว่ามีประโยชน์เป็นพิเศษ แต่ไม่ควรนำมาทดแทนเรตินอล 

เลือกรองพื้น SPF

เคล็ดลับที่ใหญ่ที่สุดของฉันคือการอยู่ให้ห่างจากแสงแดด หรือเมื่อคุณอยู่กลางแดด ให้เลือกครีมกันแดดที่ดีและมี SPF สูง เมื่อคุณอายุมากขึ้นจะพบว่ามีจุดด่างพร้อยจากแสงแดด เและมีริ้วรอยมากเกินไปหรือเกิดเร็วเกินไปจากแสงแดดเป็นต้นเหตุ 

ข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้ว :  รังสียูวีเป็นปัจจัยสำคัญอันดับหนึ่งในการเกิดริ้วรอยแห่งวัยและการทำลายผิว การปกป้องตัวเองด้วยครีมกันแดดทุกวันเป็นวิธีที่ง่ายวิธีหนึ่งในการป้องกันการเปลี่ยนแปลงของผิวที่ไม่คาดคิด เช่น ริ้วรอย รอยดำ จุดด่างดำ ความเสียหาย และการเผาไหม้ ที่อาจเกิดขึ้นได้

เคล็ดลับเราเยอะมากเลยใช่มั้ยละคะ ถึงจะเป็นตอนที่ 2 แล้วก็เน้นเรื่องแสงแดด ริ้วรอยและวิธีการปฎิบัติต่อผิวที่ถูกต้อง แต่ในตอนหน้าเรายังมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามนะคะ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *