7 วิธีปรับกิจวัตรการดูแลผิวในช่วงสัญญาณแรกของวัย

0

ริ้วรอยเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะค้นพบริ้วรอยเส้นแรกหรือรอยย่นสองสามรอย เราจะมาแนะนำการต่อต้านริ้วรอยที่ดีขึ้นกว่าเดิมให้กับคุณ เส้นริ้วรอยที่เพิ่งค้นพบอาจเกิดจากความแห้ง แสงแดด การสลายตัวของคอลลาเจน และพันธุกรรม เป็นต้น ทั้งหมดนี้หมายความว่าถึงเวลาแล้วที่คุณต้องประเมินพฤติกรรมการใช้ชีวิตและยกระดับขั้นตอนการดูแลผิวของคุณไปอีกระดับ ด้านล่างนี้คือเคล็ดลับและคำแนะนำผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผิวของคุณอวบอิ่ม ชุ่มชื้น และเปล่งปลั่งในทุกวัย

1. ดื่มน้ำ แน่นอนว่าเคล็ดลับนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับคุณ แต่บางครั้งมันก็ถูกละเลย 8 แก้วขึ้นไปต่อวันเพราะกิจวัตรระหว่างวันอาจะทำให้คุณลืมได้ แต่ไปทดแทนด้วยการดื่มลาเต้ก็มีรสชาติที่มากกว่า (ซึ่งสามารถทำให้ขาดน้ำและยับยั้งการผลิตคอลลาเจน) ควรดื่มน้ำให้มากขึ้น บางครั้งน้ำก็เป็นสิ่งที่คุณต้องการเพื่อจัดการกับปัญหาผิวขาดน้ำ ดังนั้นเอาขวดนํ้าเปล่าไว้ใกล้ตัวคุณจะดีที่สุดค่ะ

2, หลีกเลี่ยงการเช็ดเครื่องสำอาง เรารู้ว่ามันสะดวก แต่การถูมากเกินไปพร้อมกับพื้นผิวการเช็ดอาจทำให้เกิดการทำร้ายเกราะป้องกันผิวให้อ่อนแอลง นำไปสู่ริ้วรอยก่อนวัย แถมผ้าเช็ดทำความสะอาดเหล่านี้ไม่ได้ช่วยสิ่งแวดล้อมเช่นกัน ให้เเลือกใช้บาล์มที่ขจัดเครื่องสำอางอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวสดชื่นและพร้อมสำหรับการดูแลผิว

3. การดูแลดวงตาแบบใหม่ เนื่องจากผิวรอบดวงตาของคุณบางและบอบบาง จึงอ่อนไหวต่อการสูญเสียคอลลาเจนเป็นพิเศษ เข้าสู่ภาวะการมีตีนกา ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับใต้ตาของคุณด้วยการทาครีมบำรุงรอบดวงตาที่ให้ความชุ่มชื้นทุกเช้าและกลางคืน  ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ รอยตีนกา จะต้องให้ความสำคัญกับการมอบความชุ่มชื้นให้กับดวงตาอาจจะเลือกใช้เจล หรือแผ่นปิดตา สารสกัดที่มาจากคาเฟอีน หรือ สารสกัดจากชะเอมเทศและเปปไทด์ยังช่วยให้ริ้วรอยตื้นขึ้นพร้อมทั้งทำให้รอยคล้ำดูสว่างขึ้น คุณสามารถใช้แผ่นแปะได้ทุกที่ที่คุณต้องการ ครั้งละ 10-15 นาที ที่ใต้ตา บนเส้นขมวดคิ้ว และอื่นๆ

อย่ามองข้ามเซรั่มที่ผสมเปปไทด์ ลองเช็คบให้แน่ใจว่าคุณได้รับเปปไทด์ในปริมาณรายวันจากเซรั่มของคุณ ก่อนที่คุณจะเริ่มทาน้ำมัน ครีม และมอยเจอร์ไรเซอร์ เปปไทด์เป็นกรดอะมิโนที่สามารถชะลอกระบวนการชราของผิวได้อย่างมาก เซรั่มเปปไทด์ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเท่ากันทั้งหมด หากเซรั่มที่ผสมเปปไทด์เพื่อลดเลือนริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นที่เกิดขึ้นให้ใช้ 2-3 หยดในตอนเช้าและตอนกลางคืน ทิ้งไว้ 30 วินาที ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนการดูแลผิวของคุณขั้นต่อไป

4. เปลี่ยนมาใช้ครีมทาหน้าเ เมื่อริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นปรากฏขึ้น ส่วนผสมต่อไปนี้จะกลายเป็นกุญแจสำคัญในครีมตัวต่อไปที่คุณจะต้องใช้ คงคุ้นเคยกันดีในชื่อ กรดไฮยาลูโรนิกและสารต้านอนุมูลอิสระ กรดไฮยาลูโรนิกเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในการดึงความชุ่มชื้นและยกกระชับผิว ในขณะที่สารต้านอนุมูลอิสระจะเนียนนุ่ม เต่งตึง และบำรุงอย่างล้ำลึก 

5.ทาครีมกันแดด ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออก คุณควรทาครีมกันแดดทุกวันไม่ควรยกเว้น อันที่จริงขอแนะนำให้ทุกคนที่มีอายุมากกว่า 6 เดือนใช้เพื่อหลีกเลี่ยงมะเร็งผิวหนัง รังสีอัลตราไวโอเลตของดวงอาทิตย์จะทะลุผ่านผิวหนังที่สร้างความเสียหายให้กับเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งสามารถเร่งอัตราที่เราพัฒนาริ้วรอยได้อย่างมาก แม้ว่าดวงอาทิตย์จะดูเหมือนเบาลง แต่รังสี UV ก็ยังสามารถทะลุผ่านเมฆได้ ปกป้องตัวเองด้วยอย่างน้อย SPF 30 เพื่อป้องกันรังสี UVA/UVB 

6. อย่าละเลยริมฝีปาก ดูเหมือนเราจะดูแลริมฝีปากของเราเป็นพิเศษในช่วงฤดูอากาศหนาว แต่ผิวที่บอบบางนี้ต้องการ ดูแลอยู่ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อป้องกันริ้วรอย คุณสามารถใช้กรดไฮยาลูโรนิกร่วมกับเชียบัตเตอร์สามารถฟื้นบำรุงและบำรุงริมฝีปากได้ เพื่อให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ผิวเรียบเนียน เพิ่มปริมาณริมฝีปากเมื่อเวลาผ่านไป และเต่งตึงอยู่เสมอค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะดูแลริ้วรอยเหี่ยวย่นไม่ใช่แค่เฉพาะจุดเท่านั้น แต่ละจุดบนใบหน้านั้นมีความสำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ ถ้าอยากสวยปิ๊ง ชะลอริ้วรอยลองทำตาม 6 ข้อที่เราแนะนำดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *