6 Step การเขียนคิ้วแบบปังๆ ที่หลายคนอาจมองข้ามไป

0

ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ‘น้องฉัตร-ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ’ เมคอัพอาร์ทิสต์และผู้เชี่ยวชาญด้านโครงหน้าชื่อดังของเมืองไทย ซึ่งวันนี้สดสวยจะแอบเอาเคล็ดลับการเขียนคิ้วสวยปังที่น้องฉัตรเผยเอาไว้มาบอกต่อคุณสาวๆ ที่กำลังเป็นมือใหม่หัดเขียนคิ้ว เป็นเทคนิคการเขียวคิ้วให้ใบหน้าดูเด็กกว่าวัยตามโครงหน้าแต่ละรูปทรง ให้เหล่าสาวกคนรักความงามได้ลองนำไปปรับใช้กันค่ะ

6 Step การเขียนคิ้ว

6-step-to-eyebrow

1.กันคิ้ว

ซึ่งรูปคิ้วที่ได้มาตรฐานนั้น คือหัวคิ้วที่ใหญ่และไล่เรียงขนาดที่เล็กลงไปจนถึงหางคิ้ว ซึ่งจุดสิ้นสุดของหางคิ้วควรอยู่บนแนวเส้นที่ลากจากปลายจมูกผ่านหางตาขึ้นไป

2.ถอนคิ้ว 

หลังจากการกันคิ้วไปสักระยะ อาจมีขนคิ้วขึ้นในบริเวณที่เกินออกมาจากเส้นคิ้วที่กันไว้ ฉะนั้นก่อนการแต่งหน้าจึงควรกันละถอนคิ้วทุกครั้ง ซึ่งเวลาถอนให้ใช้นิ้วมือดึงผิวให้ตึงเนื้อคิ้วขึ้นไปทางขมับ

3.ปัดคิ้ว

เมื่อคิ้วได้รูปตามความเหมาะสมของโครงหน้าแล้ว ให้ใช้แปลงเกลียวปัดคิ้วไปตามแนวเส้นขน เพื่อให้คิ้วเป็นระเบียบและเป็นการไล่ฝุ่นแป้งที่เกาะอยู่บนคิ้ว

4.เขียนคิ้ว

ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มจุดไว้ที่ส่วนสูงสูดของคิ้ว แล้วลากลงไปบริเวณหางคิ้วความยาวตามลักษณะคิ้วมาตรฐาน

5.การใช้พู่กัน

ด้วยการแตะฝุ่นอายแชโดว์สีเดียวกับดินสอเขียนคิ้วด้วยพู่กันปลายกระจายขนาดเล็ก แล้วทาลงบริเวณหัวคิ้วไล่ไปตามรูปคิ้ว จนทับรอยดินสอทั้งหมดที่เขียนไว้ถึงปลายคิ้ว

6.ปัดเบาๆ ด้วยแปรงเกลียว

เพื่อให้อายแชโดว์กับดินสอเขียนคิ้วเข้าเนื้อกันมากขึ้น เพราะจะได้ไม่ทำให้คิ้วดูแข็งจนเกินไป หรืออาจใช้มาสคาร่าแบบใสปัดทับอีกทีก็ได้ ซึ่งสีคิ้วที่สวยบริเวณหัวคิ้วจะต้องมีสีอ่อนกว่าหางคิ้ว เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถมีคิ้วที่สวยเป๊ะปังกันได้แล้วล่ะค่ะ


 

เคล็ดลับง่ายๆ เลยใช่ไหมล่ะ ใครอยากมีคิ้วสวยๆ ลองทำตามเคล็ดลับของน้องฉัตรกันได้เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *