น้ำหนักขึ้นรู้สึกแย่… แก้ด้วยวิธีกินยังไงให้หุ่นดี

0

เมื่อพูดถึงความผอม หุ่นดี คงจะที่สุดของเป้าหมายหนึ่งของใครหลายคนอย่างแน่นอน แต่จะทำยังไงเพราะเมื่อชีวิตเรายังคงต้องวนเวียนกับเรื่องการกิน เดี๋ยวหิวๆ ซึ่งหากห้ามไม่ได้ก็ต้องมาดูวิธีการกินแบบไหนให้ผอมกันไปเลย หากเพื่อนๆยังไม่มีวิธี เราพอมีคำตอบให้ ลองตามมาดูกัน

สลัดผักยังไงก็ใช่เธอ!

weigh-up-feel-bad-how-to-solve-the-way-to-do-good-6

สำหรับเมนูนี้คงไม่ต้องบอกอะไรมากมาย เพราะใครๆก็รู้ว่าประโยชน์ของเมนูนี้มากมายขนาดไหน แถมถ้ากินดีๆก็จะลดน้ำหนักได้ไม่ยาก แต่สิ่งที่ควรระวังมากๆก็คือเรื่องน้ำสลัด เพราะในน้ำสลัดบางชนิด จะมีทั้งไข่ และน้ำมัน ทางทีดีควรเลือกแบบ Low fat ก็จะดีมากเลยทีเดียว

หลีกเลี่ยงอาหาร 2 สีนี้

weigh-up-feel-bad-how-to-solve-the-way-to-do-good-2

รู้ไหมว่าอาหารสีแดงและสีเหลือง จะเป็นสีที่กระตุ้นความอยากอาหารให้กับเราได้ดีมากๆเลยครับ ซึ่งจะเห็นได้จากตามร้านอาหาร fast food ส่วนใหญ่ จะมีสีหลักๆเป็นสีแดงและสีเหลืองในการตกแต่งร้านทั้งนั้น ทางที่ดีหากทำอาหารกินเองที่บ้านควรเลือกภาชนะถ้วย ชาม ที่มีสีฟ้าจะดีที่สุดเพราะสีฟ้า จะยับยังความหิวได้เป็นอย่างดี

น้ำส้มสายชูตัวช่วยที่อาจไม่รู้

weigh-up-feel-bad-how-to-solve-the-way-to-do-good-5

ควรผสมน้ำส้มสายชูลงไปในอาหารที่ทานเข้าไปด้วย อาจเป็นสลัดผักหรืออะไรก็ได้ เนื่องจากในน้ำส้มสายชูมีกรดอะซิติกที่มีส่วนช่วยในการผลิตเอ็นไซม์ที่สลายไขมัน ซึ่งรสชาติอาจจะแปลกๆ แต่มีประโยชน์มากเลย

งดเครื่องดื่มบางอย่าง

weigh-up-feel-bad-how-to-solve-the-way-to-do-good-4

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นับว่าเป็นตัวการที่ทำให้อ้วนได้ดีมากๆ แถมยังพ่วงโรคต่างๆ มาอีกมากมาย รวมถึงน้ำอัดลมด้วย ยังไงคิดจะลดน้ำหนักดื่มน้ำเปล่าแทนดีกว่านะ

เปลี่ยนของว่าง

weigh-up-feel-bad-how-to-solve-the-way-to-do-good-3

หากไม่สามารถเลิกทานของจุกจิกได้ ก็ลองเปลี่ยนสิ่งที่ทานไปเลย ไม่ว่าจะเป็น ถั่วฝักยาว แตงกวา ผักทานดิบทั้งหลายหรือเป็นสลัดผักก็ได้ แบบนี้ทานยังไงก็ไม่อ้วน


 

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ถ้ากินได้ขนาดนี้ผอมชัวร์!!! แน่นอน เพราะฉะนั้นมาปรับเปลี่ยนการกินเพื่อหุ่นผอมเพรียวดีกว่า แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *