และนี่คือ “คาร์บ” ที่จะช่วยคุณลดน้ำหนัก!

0

หากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่กำลังพยายามลดน้ำหนัก ลดไขมันหน้าท้อง ที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่ามีวิธีที่ช่วยได้อยู่วิธีหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องยากอย่างการตัดคาร์โบไฮเดรต หรืองดคาร์บ เพื่อไล่อาการบวมและลดรอบเอว ในขณะที่การจำกัดประเภทของคาร์บ อย่างเช่น น้ำตาล ก็ช่วยให้เราลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเหมือนกัน แต่นี่คือ คาร์โบไฮเดรตที่จะช่วยให้เพื่อนๆ บรรลุเป้าหมายการลดน้ำหนักได้จริง!

this_is_carb_for_loss_weight-1

Tracy Lockwood Beckerman MS, RD นักโภชนาการ แนะนำให้คนกินใยอาหารที่ละลายน้ำได้ หรือไฟเบอร์แบบละลายน้ำได้มากขึ้นเพื่อเผาผลาญไขมันหน้าท้องมากขึ้น ไฟเบอร์ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตมีสองรูปแบบคือ

  • ไม่ละลายน้ำ
  • ละลายน้ำได้

เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำไม่ละลายในน้ำเพื่อให้ซึมเข้าร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ส่วนแบบที่ละลายน้ำได้นั้นจะสร้างสารเจลเหมือนที่ผสมกับอาหารอื่นย่อยบางส่วนในลำไส้เล็กของเรา

“เจลนี้ช่วยให้การย่อยอาหารในร่างกายช้าลงซึ่งช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้น และมีงานวิจัยที่ค้นพบและสนับสนุนว่าเส้นใยที่ละลายน้ำจะทำให้ปริมาณไขมันในช่องท้องลดลงด้วย”

คุณ Tracy ได้กล่าวถึงกระบวนการของเจลจากใยอาหารแบบละลายน้ำกับ Popsugar.com เจ้าของบทสัมภาษณ์นี้ (A Dietitian Says This Is the Best Carb to Help You Burn Belly Fat โดย , Popsugar.com) 

ตัวอย่างของเส้นใยที่ละลายน้ำได้ ได้แก่ รำข้าว ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ ถั่วแลนทิล ผลไม้และผัก เช่น กะหล่ำดอก แอปเปิ้ล มะนาว เหล่านี้ล้วนเป็นอาหารที่ช่วยลดหน้าท้องได้ ลองดูแบบเป็นเมนูก็ได้นะ

ข้าวผัดกะหล่ำดอก เมนูทำง่ายของคนลดอ้วน

this_is_carb_for_loss_weight-2

ดังนั้น หากเพื่อนๆ เข้ามาอ่านบทความนี้เพราะต้องการลดน้ำหนัก ก็ถือว่ามาถูกทางแล้ว อย่าลืมเพิ่มเมนูต่างๆ ที่จะช่วยลดหน้าท้องลงในมื้ออาหารและออกกำลังกาย เท่านี้ก็มีรูปร่างดีได้แล้ว

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *